Bài kiểm tra chip Apple M1 gây nhiều tranh luận

0 Thanh Niên Online

Intel dường như đang tấn công đối với bộ xử lý của Apple với một loạt điểm chuẩn mà họ tuyên bố cho thấy Apple M1 thực sự kém hơn bộ xử lý của hãng như thế nào.

Bài kiểm tra của Intel so với chip Apple M1 gây nhiều tranh luận  /// Ảnh: Apple
Bài kiểm tra của Intel so với chip Apple M1 gây nhiều tranh luận
Ảnh: Apple

Theo SlashGear, thông tin điểm chuẩn được Intel gửi đến các trang tin tức công nghệ, tuy nhiên dựa vào các đánh giá kỹ lưỡng về các tuyên bố, các trang web này tiết lộ một vài điều không chắc chắn đối với những gì mà Intel đưa ra.

Cụ thể, Intel đã chọn "cuộc chiến" theo ý mình, tập trung vào các lĩnh vực hiệu suất và cả tuổi thọ pin. Câu hỏi đặt ra là liệu những điểm chuẩn đó có thực sự truyền đạt câu chuyện hoàn chỉnh hay không. Ví dụ, một số người đang cho rằng Intel đã lựa chọn phần mềm kiểm tra trí tuệ nhân tạo (AI) của Topaz Labs vì nó được thiết kế để tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng của Intel, mang lại lợi thế không công bằng.

Chưa dừng lại ở đó, Intel cho rằng bộ xử lý Apple M1 không thể cung cấp hiệu suất xử lý một số trò chơi vì đơn giản là nó không thể chạy chúng. Tất nhiên, quan điểm của Intel là khả năng tương thích phần mềm trên máy Mac gặp vấn đề, dẫn đến những bất lợi của bộ xử lý Apple M1 trong các phép đo. Ví dụ, máy Mac sử dụng bộ xử lý Apple M1 không thành công trong các bài kiểm tra Evo Platform vì các chỉ số cho chúng là những chỉ số do chính Intel tạo ra.

Công bằng mà nói cũng có một số điểm mà máy tính chạy Windows của Intel có lợi thế hơn so với Mac, như về yếu tố hình thức và sự lựa chọn, nhưng dù sao thì điều đó vẫn luôn xảy ra ngay cả với máy Mac dựa trên Intel. Dù sao những điều này không được coi là tiêu chuẩn hiệu suất, trong khi bài kiểm tra của Intel nhắm vào những điểm yếu của đối thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Tại IEDM 2022, Intel đã công bố những đột phá trong nghiên cứu về công nghệ đóng gói vi mạch 2D và 3D thúc đẩy quá trình đổi mới nhằm giữ lời hứa đưa 1.000 tỉ bóng bán dẫn vào một mạch tích hợp (IC) vào năm 2030.