/// Shutterstock

Có cần thiết lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của con?

0
Gần đây, nhiều gia đình chọn lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn khi sinh con, như một cách "bảo hiểm" sức khỏe con cái trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều ý kiến của các chuyên gia về việc lưu trữ này có thật sự lợi ích?

Trailer Chạm vào ước mơ số 10

Trailer Chạm vào ước mơ số 10

0
7 tuổi, là anh em sinh đôi nhưng Trần Gia Huy và Trần Gia Hoàng - con của vợ chồng anh Trần Kim Trúc và chị Lê Thị Kim Loan quê Phú Yên - suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà, trên chiếc xe lăn và phòng vật lý trị liệu vì chưa đi được từ khi mới lọt lòng. Con bị bệnh bại não, người cha người mẹ như đổ gục còn tương lai của 2 cháu bé dường như đã khép lại nếu không có tình thương yêu vô bờ của người mẹ.
Cha mẹ bán vé số khắp Sài Gòn nuôi hai con bại não

Cha mẹ bán vé số khắp Sài Gòn nuôi hai con bại não

0
Hình ảnh chị Lê Thị Kim Loan hàng ngày đẩy hai con trai sinh đôi trên chiếc xe lăn đến trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM từ lâu đã quen thuộc với những người sống ở đoạn đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3.
Một bộ chân robot gắn vào chân trẻ giúp cải thiện được tư thế và giữ được thăng bằng trong di chuyển /// Ảnh chụp màn hình MailOnline

Bộ chân robot giúp trẻ bại não đi được

0
Những đứa trẻ bị bại não sẽ có thể đi được nhờ vào một bộ thiết bị mới được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu ở Mỹ, theo MailOnline.
[Khỏe đẹp] Điều trị trẻ tự kỷ, bại não bằng châm cứu

[Khỏe đẹp] Điều trị trẻ tự kỷ, bại não bằng châm cứu

0
Viện Y dược học dân tộc TP.HCM đã áp dụng liệu pháp câm cứu để điều trị tai biến, bại liệt và tự kỷ từ 2 năm nay. Theo TS-BS Trương Thị Ngọc Lan - Trưởng phòng Đào tạo - Nghiên cứu - Chỉ đạo tuyến, Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM, với phương pháp này, bước đầu cho thấy việc điều trị cho cho trẻ tự kỷ, bệnh nhân tai biến và liệt rất hiệu quả.

 

Gương mặt lỏm sọ não bên trái đáng thương của Như /// Thanh Dũng

Ước mơ vụn vỡ dưới gầm xe - Kỳ 6: Thiếu nữ với hộp sọ lõm sâu

14
Thương cha mẹ  già nghèo khó nên cô gái trẻ đi xin việc cho quán cơm ở xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp kiếm tiền phụ giúp. Không ngờ dự định tốt đẹp đã tan thành mây khói sau tai nạn giao thông. Giờ cô gái xinh đẹp ấy phải đau đớn bên mẹ hiền. 

 

Vũ Quốc Hùng chiến thắng nghịch cảnh bằng sự lạc quan  /// Ảnh: Tùng Jack

Chàng trai bại não viết nhạc

0
Mắc phải căn bệnh bại não co cứng từ lúc lọt lòng, với nghị lực kiên cường, Vũ Quốc Hùng (24 tuổi, ở Hà Nội) đã chiến thắng nghịch cảnh để trở thành một người viết nhạc.