Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi đầu chỉ số bay đúng giờ

0 Thanh Niên Online

Cục Hàng không vừa công bố tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) của các hãng hàng không. Với tỷ lệ khai thác đúng giờ đạt 95,2%, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành.

Bamboo Airways dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không Việt Nam /// Ảnh nguồn Bamboo Airways
Bamboo Airways dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không Việt Nam
Ảnh nguồn Bamboo Airways

Cụ thể, từ 19.4 - 18.5, Hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện tổng cộng 1.573 chuyến bay, trong đó, số chuyến bay đúng giờ là 1.497 chuyến, chiếm tỷ lệ 95,2%, cao hơn mức chung 86,3% của toàn thị trường hàng không dân dụng Việt Nam.

Với con số này, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam. Đây cũng là tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất của hãng trong suốt 5 tháng hoạt động, kể từ khi cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1.

Đứng ở vị trí thứ hai là Hãng hàng không Vasco, khai thác 1.063 chuyến bay với 968 chuyến đúng giờ, chiếm tỷ lệ 91,1%.

Ở chiều ngược lại, Hãng hàng không Vietjet Air có tỷ lệ chuyến bay bị chậm, hủy chuyến cao nhất, với tỷ lệ 18%.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific lần lượt chia nhau vị trí thứ ba và thứ tư với tỷ lệ đúng giờ lần lượt là 89,6% và 85,8%.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tỷ lệ chậm, hủy chuyến là do máy bay về muộn, chiếm tỷ trọng 56,2%; tiếp đến là từ chính các hãng hàng không, chiếm tỷ trọng 27,3%.

Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi đầu chỉ số bay đúng giờ - ảnh 1
Đón đầu mùa du lịch cao điểm mùa hè, Bamboo Airways đã tăng cường các chuyến bay tới các điểm du lịch đông khách

Đại diện lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, kết quả này thể hiện sự cam hết hướng đến chất lượng dịch vụ hàng không định hướng 5 sao mà hãng đang thực hiện.

Hãng cũng cho hay, chính “sự quản lý khoa học và khả năng lên kế hoạch chuẩn xác” đã giúp Bamboo Airways đảm bảo tỷ lệ khai thác đúng giờ ở mức cao nhất.

Cụ thể, trong mùa du lịch cao điểm, Bamboo Airways thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bao gồm tối ưu hóa lịch khai thác đường bay, bảo dưỡng máy bay, đồng thời tăng cường các nguồn lực như đội ngũ nhân viên, tiếp viên, tổ lái, đến vật lực như trang thiết bị, khí tài… Các bộ phận liên quan tại Hãng đều phối hợp một cách chuyên nghiệp để đảm bảo thông suốt trong mọi hoạt động. 

Đón đầu mùa du lịch cao điểm mùa hè, Bamboo Airways đã tăng cường các chuyến bay tới các điểm du lịch đông khách như tuyến từ Hà Nội tới Quy Nhơn, Đà Nẵng, TP.HCM, đồng thời mở mới tuyến bay TP.HCM - Hải Phòng, Hải Phòng - Quy Nhơn và Hải Phòng - Nha Trang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Trước tội phạm tiền giả vẫn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, dự thảo Nghị định quy định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam bổ sung thêm lực lượng phòng, chống tiền giả, quy định điều kiện khi sao chụp tiền.