Linacre College vừa được CEO Vietjet quyên tặng 155 triệu bảng Anh là trường nào?

0 Thanh Niên Online

Mới đây, trường Linacre College, một trường thành viên của ĐH Oxford (Anh), cho biết trường sẽ xin phép để đổi tên trường thành Thao College, theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air).

Trường Linacre College, một trường thành viên của Đại học Oxford (Anh), đã có thông báo chính thức trên trang web sự việc đang được dư luận chú ý: đó là trường này sẽ đổi tên thành Thao College theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air).

Việc này diễn ra sau khoản quyên góp đến 155 triệu bảng Anh (hơn 4.800 tỉ đồng) của bà Thảo dành cho ngôi trường này.

Linacre College vừa được CEO Vietjet quyên tặng 155 triệu bảng Anh là trường nào? - ảnh 1

Thông báo về việc ký kết bản ghi nhớ giữa trường Linacre College và Tập đoàn SAVICO

Ảnh chụp màn hình

Thông báo của Linacre College cho biết: “Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ tiếp cận Hội đồng Cơ mật để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này”.

Linacre College, được thành lập vào năm 1962, là một trường thành viên của ĐH Oxford. Đây là trường đào tạo đa ngành với khoảng 50 nghiên cứu sinh và 550 sinh viên sau đại học đa số đến từ nước ngoài (133 quốc gia).

Linacre College vừa được CEO Vietjet quyên tặng 155 triệu bảng Anh là trường nào? - ảnh 2

Sinh viên ngồi ăn trưa tại căn tin trong khuôn viên trường Linacre College

Linacre college

Trường có đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi như thư viện, dịch vụ công nghệ thông tin, ký túc xá, và cả các tiện ích cho sinh viên khuyết tật theo học.

Việc ký kết diễn ra nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 tại thành phố Edinburgh, Scotland (Vương quốc Anh) của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong khi đó, Tập đoàn SOVICO, tập đoàn gia đình của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, hiện là cổ đông lớn nhất của hãng Vietjet Air. Bà Thảo cũng đang là Tổng Giám đốc của hãng hàng không này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm