Bước khởi phát mới của Dầu tràm Cung Đình

0
Tinh chất α-Terpineol có thể chìm trong lãng quên nếu đại dịch Covid-19 không xảy ra ở quy mô toàn cầu.
Không chỉ có khả năng kháng nhiều chủng vi khuẩn, nấm và siêu vi, α-Terpineol còn có tác dụng ức chế một số loại virus cúm. Trong thời điểm hiện tại, WHO đang hối thúc các nhà khoa học đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu thuốc điều trị và bào chế vaccine chống Covid-19. Tuy nhiên, tiến trình này tốn nhiều thời gian.
Khi mọi người còn đang bối rối về cách thức kháng cự với đại dịch thì từ Khoa Dược (ĐH Y TP.HCM), PGS-TS Bùi Mỹ Linh đã đề xuất với Sở Y tế TP.HCM sáng kiến nhỏ giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang trước khi sử dụng, nhằm tăng tính hiệu quả của khẩu trang trong việc kháng khuẩn trong mùa dịch. Đây có thể được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu phòng bị trước tình hình dịch cúm do Covid-19 mỗi ngày một thêm lan rộng.
Không chỉ có α-Terpineol, hai dược chất quan trọng khác nữa của dầu tràm là Cineol và Eucalyptol cũng có tính năng kháng khuẩn cao ở đường hô hấp. Điều này càng củng cố luận điểm của Tiến sĩ Bùi Mỹ Linh là có cơ sở khoa học vững chắc.
Bên cạnh đó, từ trăm năm nay, dân gian đã truyền bá và ghi nhận vai trò xứng đáng của tinh chất dầu tràm trong việc sơ cứu và điều trị hàng chục chứng bệnh khác nhau, từ ho, cảm lạnh, tiêu hóa, hô hấp, xương khớp, nấm, mụn, sản khoa, nhi, các triệu chứng đau nhức… Trên thị trường, theo đó, xuất hiện nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất và lưu hành các chế phẩm chiết xuất từ tràm. Nhưng không phải ai cũng hiểu về vùng nguyên liệu đặc thù sẽ cho ra các chế phẩm khác biệt về chất lượng và công dụng.
Một tiến sĩ y khoa người gốc Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, cho biết: do thổ nhưỡng đặc biệt của xã Lộc Thủy nên chỉ duy nhất vùng đất này mới trồng được cây tràm trà và tràm bổi (còn gọi là tràm gió), tạo ra dược chất tối ưu và vượt trội với sản lượng hạn chế. Không nhiều công ty kinh doanh dầu tràm tiếp cận được vùng nguyên liệu quý này, ngoại trừ người đó phải là thân nhân của ông trùm làng nghề Trương Viết Đính.
Ở TP.HCM, một thương nhân cũng gốc Phú Lộc là anh Ngô Văn Cường, may mắn có được cơ duyên này. Từ năm 2011, anh Cường đã bắt tay vào nghiên cứu thị trường, thiết kế nhãn, bao bì, thiết lập kênh phân phối và tạo ra dải sản phẩm đẳng cấp đa dạng từ dầu thoa, xông hơi, dầu tắm, thảo dược ngâm chân, dung dịch vệ sinh cho phái đẹp… với giá bán phù hợp, dưới thương hiệu chung là Dầu tràm Cung Đình. Vì thế, sản phẩm của Cung Đình được đón nhận nồng nhiệt.
Đứng trước đại dịch, khi sản phẩm cháy kho, chi phí nhân công và giá bao bì, chai đựng đều tăng, anh Cường vẫn quyết tâm giữ nguyên giá bán cho các sản phẩm của công ty. Không những vậy, chỉ trong nửa đầu tháng 2, anh Cường đã tặng miễn phí 2.000 chai dầu tràm cho người dân có nhu cầu. Anh cũng đã chuyển 25 triệu đồng (tương ứng 12.000 vỏ chai đựng dung dịch rửa tay) để ủng hộ chương trình tặng 30.000 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Quỹ Giáo dục Hiếu học Huế.
A1- Công ty Dầu tràm Cung Đình tặng quà tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Công ty Dầu tràm Cung Đình tặng quà tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Công ty Dầu tràm Cung Đình phát quà từ thiện tại chùa Đức Sơn

Công ty Dầu tràm Cung Đình phát quà từ thiện tại chùa Đức Sơn

Lãnh đạo Dầu tràm Cung Đình tặng dầu tràm cho tiểu thương Chợ Đông Ba (Huế)

Lãnh đạo Dầu tràm Cung Đình tặng dầu tràm cho tiểu thương Chợ Đông Ba (Huế)

Tiếp xúc với nhiều người, hiểu được nỗi lo và ước muốn chống chọi với nguy cơ lây bệnh, anh Cường nhanh chóng đề nghị cộng sự gồm bác sĩ, dược sĩ, tập trung nghiên cứu để sản xuất hàng loạt sản phẩm tức thời, nhằm đáp ứng cơn khát của thị trường, bao gồm: khẩu trang vải dùng nhiều lần, dung dịch sát khuẩn tay, ống hít mũi và chai xịt hỗ trợ kháng khuẩn hô hấp. Những sản phẩm này đều lấy tinh chất dầu tràm làm thành phần trung tâm và có tên gọi chung là Hương Tràm. Chỉ vài ngày tới, các sản phẩm hữu dụng này sẽ được tung ra thị trường.
 
Đây không chỉ là cách thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nhân, mà còn là cả quá trình cam kết lâu dài của doanh nghiệp để gắn bó bền vững với cộng đồng. Sản phẩm làm ra của Công ty Cung Đình vừa đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh - dịch tễ, vừa có giá trị nhân văn, nên chắc chắn sẽ được đón nhận vô cùng sâu rộng.
Đó mới chính là bước ngoặt thật sự ấn tượng của một dải sản phẩm đang hướng không ngừng về lợi ích sức khỏe và tâm lý của người tiêu dùng đại chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàn thành hồ sơ cấp điện chỉ trong 1 ngày

Hoàn thành hồ sơ cấp điện chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong vòng từ 12 đến 24 giờ kể từ khi khách hàng khu vực miền Trung - Tây nguyên gửi hồ sơ đăng ký, hồ sơ cấp điện sẽ được hoàn thành và gửi đến khách hàng để ký hợp đồng.