Chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ Bình Dương tổ chức sự kiện

0
Những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đã được cử từ TP.Daejeon (Hàn Quốc) đến Bình Dương hỗ trợ công tác chuẩn bị và tổ chức sự kiện quốc tế lớn tại đây.
Thành phố mới Bình Dương nơi đang triển khai đề án thành phố thông minh /// Ảnh: V.H Thành phố mới Bình Dương nơi đang triển khai đề án thành phố thông minh - Ảnh: V.H
Thành phố mới Bình Dương nơi đang triển khai đề án thành phố thông minh
Ảnh: V.H
Như Thanh Niên đã thông tin, Bình Dương đang phối hợp với Unesco, thành phố Daejeon (Hàn Quốc) và Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) chuẩn bị tổ chức sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. Sự kiện này sẽ có hàng ngàn các chuyên gia quốc tế, các thị trưởng, hiệu trưởng… của các thành phố và trường đại học danh tiếng trên thế giới quy tụ tại Bình Dương tham gia. Theo đánh giá của Sở Ngoại vụ Bình Dương, đây là những sự kiện lớn, mang tầm vóc quốc tế với nhiều nhà khoa học, nhà đầu tư, lãnh đạo các viện, trường đại học và các địa phương từ nhiều nơi trên thế giới sẽ đến Bình Dương. Chính vì tầm vóc lớn của hội nghị nên Bình Dương đang nỗ lực chuẩn bị tốt về mọi mặt cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia Hàn Quốc. Sự thành công của hội nghị sẽ góp phần quảng bá, mở rộng mối quan hệ hợp tác đầu tư của Bình Dương với quốc tế, nhất là trong giai đoạn Bình Dương đang triển khai đề án thành phố thông minh Bình Dương.
Những người bạn thân thiện
Ngày 24.9, ông Evi Heun Kim và ông Yong Jun In là hai chuyên gia (thuộc thành viên của ban tổ chức) đầu tiên trong số những chuyên gia Hàn Quốc đã có mặt tại Bình Dương để hỗ trợ cho công tác chuẩn bị sự kiện WTA. Mặc dù trong những ngày từ 24 - 26.9 đang là những ngày nghỉ theo quy định của Hàn Quốc (Tết Trung thu - Chuseok Hàn Quốc được nghỉ 3 ngày gồm ngày Tết Trung thu và 2 ngày kế tiếp - PV). Tuy nhiên, các chuyên gia Hàn Quốc vẫn đi làm bình thường vì họ hiểu rằng đây là trọng trách được WTA giao. Nơi làm việc đầu tiên của các chuyên gia là tại Trường đại học Quốc tế Miền Đông, nơi đang tổ chức các chương trình huấn luyện tình nguyện viên và các chuyên gia tổ chức sự kiện. Trao đổi với PV Thanh Niên, cô Evi Heun Kim cho biết đây là lần đầu tiên cô Kim đến Bình Dương với mục đích làm cầu nối giữa WTA và Bình Dương trong công tác chuẩn bị sự kiện WTA. “Bình Dương là một thành phố đang phát triển và tôi cảm thấy ấn tượng về nơi này. Tôi cảm thấy người Bình Dương thân thiện, năng động, đang hỗ trợ chúng tôi thực hiện tốt công việc của mình”, cô Kim chia sẻ.
Cô Evi Heun Kim (bìa trái) bày tỏ về lần đầu đến Bình Dương
Cô Evi Heun Kim (bìa trái) bày tỏ về lần đầu đến Bình Dương
Ảnh: Đỗ Trường
Cùng đi với cô Kim có ông Yong Jun In - một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện quốc tế, từng tham gia WTA 2013 tại Brazil và WTA 2016 tại Indonesia. Ông Yong Jun In cho biết đây là lần thứ hai ông đến Bình Dương, lần trước ông Yong Jun In sang Bình Dương là cùng với đoàn của WTA sang ký biên bản hợp tác ghi nhớ với Bình Dương. Ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Dương, cho biết đoàn chuyên gia của Hàn Quốc đã hỗ trợ và phối hợp rất tốt với Sở Ngoại vụ Bình Dương và các cơ quan liên quan trong công tác chuẩn bị cho WTA. “Tất cả rất thân thiện và nhiệt tình”, ông Toàn nói.
Bình Dương kết nghĩa với thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc 
Bình Dương và TP.Daejeon (Hàn Quốc) có mối quan hệ hợp tác hữu nghị, kết nghĩa từ năm 2005 đến nay. Hằng năm giữa hai địa phương vẫn tổ chức các đoàn giao lưu phát triển văn hóa, giáo dục. Deajeon là thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 167 km nhưng chỉ mất 50 phút đi tàu cao tốc. Daejeon là thành phố công nghệ của Hàn Quốc bên trong có thành phố khoa học Daedeok tập trung hơn 200 viện nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học, công nghệ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm