Đài Loan lần đầu tiên mang sản phẩm công nghệ xanh đến Việt Nam

0
“Gian hàng Sản phẩm Xanh Đài Loan” do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh Đài Loan (GTPO, thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan) tổ chức, diễn ra từ 26 đến 28.7.2018 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm SECC (Quận 7, TP.HCM).
Hệ thống phòng chống ô nhiễm không khí tiên tiến của Crown Tech Engineering Corporation đang từng bước khẳng định vị thế trên trường quốc tế Hệ thống phòng chống ô nhiễm không khí tiên tiến của Crown Tech Engineering Corporation đang từng bước khẳng định vị thế trên trường quốc tế
Hệ thống phòng chống ô nhiễm không khí tiên tiến của Crown Tech Engineering Corporation đang từng bước khẳng định vị thế trên trường quốc tế
Tại “Gian hàng Sản phẩm Xanh Đài loan” (Taiwan Green Products Pavilion) trong Taiwan Expo 2018, GTPO mong muốn kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan chung tay với Việt Nam trong việc đưa ra các giải pháp để giải quyết những thách thức về môi trường và hướng đến lối sống xanh.
Trong chính sách phát triển kinh tế nhanh, bền vững và phong trào bảo vệ môi trường xanh do Việt Nam khởi xướng từ năm 2011 với chương trình “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh” (National Green Growth Strategy) đã tập trung 3 nhiệm vụ chính là “năng lượng xanh thấp carbon”, “sản xuất xanh” và “hình thái cuộc sống xanh”.
Về phía Đài Loan, với mô hình và kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bảo vệ môi trường của mình, nhiều năm qua đã thúc đẩy tích lũy kinh nghiệm và năng lượng để phát triển công nghệ trong các lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm không khí, nước thải hoặc xử lý nước, xử lý chất thải và phục hồi tài nguyên, chế tạo các sản phẩm bảo vệ môi trường chất lượng cao và tạo ra nhiều sản phẩm tái chế có giá trị lớn.
Đây là chuỗi cung ứng công nghiệp rất hoàn chỉnh, tạo ra một dịch vụ tùy biến, cung cấp đầy đủ các giải pháp và có lợi thế cạnh tranh trong ngành bảo vệ môi trường toàn cầu với những con số ấn tượng: Năm 2017, ngành công nghiệp bảo vệ môi trường của Đài Loan kim ngạch xuất khẩu 9.829 tỉ đô, chiếm 3,1% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu, tốc độ tăng trưởng là 16,64%, Việt Nam là đối tác thương mại lớn, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Đài Loan.
Thiết bị cô đặc trước chất hữu cơ trong mẫu nước thể tích lớn phù hợp phương pháp lấy mẫu dioxin trong nước NIEA W790.50B của Công ty Fortelice International Co., Ltd.
Thiết bị cô đặc trước chất hữu cơ trong mẫu nước thể tích lớn phù hợp phương pháp lấy mẫu dioxin trong nước NIEA W790.50B của Công ty Fortelice International Co., Ltd.
Tại Taiwan Green Products Pavilion, GTPO có nhấn mạnh 3 chủ đề: thúc đẩy năng lượng tái tạo cacbon thấp bằng sự đổi mới và công nghệ, cung cấp cho Việt Nam các giải pháp sản xuất xanh và trưng bày các vật liệu xây dựng xanh để tạo tiếng vang cho lối sống xanh.
ACCUSENSING TECHNOLOGY CO., LTD. nổi bật bởi hệ thống phát hiện nhanh kim loại nặng trong nước
ACCUSENSING TECHNOLOGY CO., LTD. nổi bật bởi hệ thống phát hiện nhanh kim loại nặng trong nước
Khi tham dự Triển lãm sẽ tiếp cận các mô hình sản phẩm công nghệ xanh thông minh từ các doanh nghiệp Đài Loan. Như Crown Tech Engineering Corporation là công ty số ít Đài Loan có đồng thời hai loại giấy phép công ty cố vấn công trình bảo vệ môi trường và nhà máy xây dựng chuyên nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ thầu trọn gói của chủ đầu tư, luôn tự hào về thế mạnh này; trong đó có hệ thống phòng chống ô nhiễm không khí đa dạng (thiết bị khử bụi, thiết bị khử mùi hôi, thiết bị xử lý khí thải VOC và thiết bị khử kali nitrat khử lưu huỳnh trong khói).
Cạnh đó là Fortelice International Co., Ltd. được biết đến tại Đài Loan trong lĩnh vực giám sát môi trường, với thiết bị cô đặc trước chất hữu cơ trong mẫu nước thể tích lớn phù hợp phương pháp lấy mẫu dioxin trong nước NIEA W790.50B đã được Phòng Kiểm nghiệm môi trường (Sở Bảo vệ môi trường Đài Loan) công bố, có hiệu quả chụp dioxin và polychlorinated biphenyls tựa dioxin.
Sự xuất hiện của các dòng sản phẩm công nghệ xanh từ các doanh nghiệp Đài Loan tại Taiwan Expo 2018 không chỉ thúc đẩy việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với thị trường Việt Nam, mà còn góp phần đưa ra những cơ hội về việc chọn lựa các giải pháp hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường và xây dựng lối sống xanh cho người Việt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuổi vàng du học: Càng sớm càng tốt>

Tuổi vàng du học: Càng sớm càng tốt

Du học ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều phụ huynh và học sinh (HS) Việt. Tuy nhiên, chọn thời điểm nào để du học cũng là vấn đề mà nhiều phụ huynh và HS còn cân nhắc.