Đại Lộc kỷ niệm 120 năm thành lập huyện

1
Ngày 14.12, huyện Đại Lộc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc (1899 - 2019).
Đại Lộc kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện /// Ảnh: H.T Đại Lộc kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện - Ảnh: H.T
Đại Lộc kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện
Ảnh: H.T
Vào thế kỷ 15, vùng đất Đại Lộc trực thuộc huyện Điện Bàn (phủ Triệu Phong, đạo thừa tuyên Thuận Hóa). Năm 1604, huyện Điện Bàn được tách khỏi phủ Triệu Phong để hình thành một phủ và hợp cùng với phủ Thăng Hoa lập nên Quảng Nam.
Năm Thành Thái thứ 11 (1899), nhà Nguyễn đã cắt 2 tổng Đại An, Hoài Mỹ của huyện Diên Phước và 3 tổng Đức Hòa, An Phước, Phú Khê của huyện Hòa Vang để thành lập huyện Đại Lộc… Trải qua các giai đoạn lịch sử và nhiều lần thay đổi địa giới hành chính, đến nay huyện Đại Lộc có 18 xã, thị trấn, diện tích gần 580 km2; dân số gần 160.000 người.
Ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy Đại Lộc cho biết, từ một huyện thuần nông, đến nay, Đại Lộc đã “khoác lên mình một chiếc áo mới” với tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt trên 14%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cở bản và dịch vụ đạt gần 90%. “Truyền thống vẻ vang của quê hương chính là nền tảng vững chắc và là một trong những động lực chủ yếu cho sự phát triển của huyện nhà”, ông Nguyễn Công Thanh đúc kết.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
quoc

quoc

Quê tôi đó, vùng đất giàu truyền thống CM, anh dũng trong chiến tranh, mạnh mẽ vươn lên xây dựng xã hội văn minh, hạnh phúc. Đang dần thay da đổi thịt, nông thôn ngày càng phát triển, nâng tầm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Suntaxi tặng thưởng 20 triệu đồng cho các tài xế có thâm niên lái xe 5 năm

Suntaxi 6 năm một chặng đường

Thành lập từ năm 2013, sau 6 năm hoạt động và phát triển tại 18 tỉnh thành trên toàn quốc. Suntaxi đang khẳng định thương hiệu và uy tín trên thị trường.