Đam mê ngành y và con đường chạm vào giấc mơ làm bác sĩ

0
Tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, cuộc thi “Ươm mầm tài năng y khoa” do Sở Giáo Dục TP.HCM phối hợp với báo Giáo dục và Đại học Tân Tạo thu hút hơn 4.000 học sinh. 50 thí sinh được vào vòng bán kết.
Em Minh Như, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ cảm xúc hào hứng khi được tham gia cuộc thi "Ươm mầm Tài năng y khoa" Em Minh Như, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ cảm xúc hào hứng khi được tham gia cuộc thi "Ươm mầm Tài năng y khoa"
Em Minh Như, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ cảm xúc hào hứng khi được tham gia cuộc thi "Ươm mầm Tài năng y khoa"
Hơn 4.000 học sinh hào hứng tham gia
“Ươm mầm tài năng y khoa” là cuộc thi đầu tiên về ngành y dành cho các học sinh THPT đang có ước mơ muốn theo đuổi ngành y trong tương lai. Cuộc thi do báo Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Đại học Tân Tạo tổ chức, dưới sự tài trợ của Đại học Tân Tạo, nhằm tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập nâng cao kiến thức, đồng thời khơi dậy niềm đam mê và theo đuổi nghề y của mình.
Với nội dung thi sinh động, hấp dẫn, hình thức thi mới lạ, cách thức dự thi đơn giản, cuộc thi đã tạo được hứng thú, thu hút nhiều học sinh tham gia. Tại khu vực TP.HCM, hơn 10.000 học sinh lớp 11, 12 đến từ các trường THPT: Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân, Trưng Vương, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi,… Đối với rất nhiều bạn học sinh, đây là lần đầu tiên các em được thử sức tại một cuộc thi đòi hỏi vận dụng khả năng suy luận logic và kiến thức về toán - hóa - sinh - tiếng Anh - khoa học tự nhiên mà các em đã học.
Bước vào vòng thứ nhất, thí sinh phải hoàn thành 2 phần thi. Phần trắc nghiệm gồm 40 câu cho 4 môn toán, sinh, hóa và tiếng Anh (10 câu/ môn), trả lời bằng cách đánh dấu đúng theo đáp án: A, B, C, D. Phần bài luận, trong thời gian 20 phút, thí sinh viết từ 400-800 từ/ bài với chủ đề “Nghề tôi chọn”.
Trải qua vòng 1 được tổ chức trong tháng 12.2017, Ban tổ chức đã tìm ra được 50 bài thi có điểm số cao nhất vào vòng bán kết. 50 thí sinh xuất sắc này sẽ nhận được giấy chứng nhận từ cuộc thi cùng giải thưởng khuyến khích bằng tiền mặt là 1.000.000 VNĐ.
Chặng đường chạm vào giấc mơ ngành y không còn xa
Đam mê ngành y và con đường chạm vào giấc mơ làm bác sĩ - ảnh 1
GS Thạch Nguyễn (quyền Hiệu trưởng ĐH Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo) cho biết “Cuộc thi là nơi dành cho các em học sinh trung học thể hiện lòng đam mê về ngành y - một ngành cao quý. Tôi hy vọng qua cuộc thi này, các em sẽ được khai sáng và hiểu rõ thêm về ngành nghề mà các em đang theo đuổi, từ đó tiếp thêm động lực cho các em học tập để nhanh chóng chạm được giấc mơ của mình”.
Diễn ra từ đầu tháng 12.2017, cuộc thi “Ươm mầm tài năng y khoa 2017” đã tạo ra được một sân chơi trí tuệ lành mạnh, hữu ích cho các em học sinh THPT. Với nội dung thi sinh động, hấp dẫn, thiết thực, phù hợp và đánh trúng vào tâm lý đam mê ngành y của học sinh, hình thức thi mới lạ, cách thức dự thi đơn giản, cuộc thi đã tạo được hứng thú, thu hút nhiều học sinh tham gia. Đại diện nhà tài trợ chương trình, Đại học Tân Tạo cùng những người thực hiện tin tưởng cuộc thi sẽ là một hành trang tốt cho các bạn học sinh đang nung nấu giấc mơ ngành y - giấc mơ được cống hiến một cách thầm lặng của các y bác sĩ đang ngày đêm tận tâm với nghề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tượng gỗ nghệ thuật Sài Gòn

Tượng gỗ nghệ thuật Sài Gòn

Đến với Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn bạn sẽ choáng ngợp trước những tác phẩm phong phú và tinh xảo . Trong không gian trưng bày vừa phải, nhưng có thể thấy muôn vàn sự linh động, sáng tạo trong mỗi tác phẩm của cửa hàng.