Đường mới ở xã Vĩnh Lộc B: Thêm nguồn vui xuân mới

1
'Chúng tôi đến từng nhà vận động người dân hiến đất mở rộng đường. Mỗi người dăm ba triệu đồng, chủ các cơ sở, các mạnh thường quân ủng hộ cả trăm triệu đồng. Có người hiến tặng hơn 300 m2 đất'.
Ông Trương Công Minh phấn khởi kể lại câu chuyện huy động sức dân để làm đường.
Lắp đặt hệ thống cống thoát nước cho con đường mới

Lắp đặt hệ thống cống thoát nước cho con đường mới

Đường khang trang, sạch đẹp nhờ dân vận khéo

Những ngày đầu năm mới, không khí xuân đang tràn khắp phố phường, làng quê. Đi trên con đường mới khang trang sạch sẽ, người dân tổ 2, ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM càng phấn khởi vui mừng gấp bội. Nhờ công tác “dân vận khéo” người dân nơi đây đã hoàn thành tuyến đường giao thông mà lâu nay tưởng chừng không thể làm được.
Ông Trương Công Minh phấn khởi kể lại câu chuyện huy động sức dân để làm đường. Trước đó, được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo địa phương, Mặt trận Tổ quốc rà soát lại các tuyến đường trong khu dân cư, cũng như các tuyến hẻm đã xuống cấp trên địa bàn xã. Sau khi lập danh sách, công tác mặt trận phối hợp với trưởng ấp mời tổ nhân dân khu vực lên họp để triển khai nội dung. Dọc tuyến đường có trên 80 hộ dân sinh sống. Sau khi ấp tổ chức họp, bà con đều đồng thuận hết lòng.
Ông Minh chia sẻ: “Được sự ủng hộ của UBND xã và sự nhiệt tình của bà con tổ 2, công tác thực hiện sửa chữa, nâng cấp tuyến đường được đẩy mạnh nhanh chóng. Chúng tôi đến từng nhà vận động người dân hiến đất mở rộng đường. Mỗi người dăm ba triệu đồng, chủ các cơ sở, các mạnh thường quân ủng hộ cả trăm triệu đồng. Có người hiến tặng hơn 300 m2 đất”.
Xuất phát từ việc đường bị trũng, ổ voi ổ gà gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hơn nữa, đường gần chợ nên thường xảy ra kẹt xe. Đặc biệt, tuyến đường này không có hệ thống thoát nước, cứ hễ mưa xuống là đường ngập, gây ô nhiễm mất mỹ quan. Qua đó được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, chi bộ ban ấp đã tiến hành vận động bà con làm đường. Nhờ sự chung tay của các mạnh thường quân, chi bộ ấp cũng vận động bà con hiến đất mở rộng đường.
Trưởng ấp 1, ông Lê Thanh Hoài chia sẻ: “Bà con nông dân cũng có nguyện vọng được chỉnh trang, mở rộng đường. Sau khi làm đường ai cũng vui mừng. Việc cải tạo và mở rộng đường cũng tạo điều kiện để phát triển kinh tế. Việc làm ý nghĩa và thiết thực này ai cũng ủng hộ”.
Con đường mới khang trang, sạch sẽ hợp với ý Đảng, lòng dân

Con đường mới khang trang, sạch sẽ hợp với ý Đảng, lòng dân

Mô hình hay, hiệu quả thiết thực

Là hộ dân ủng hộ nhiệt tình và tự nguyện xin hiến hơn 330 m2 đất để làm đường, ông Bé không giấu được niềm vui hân hoan khi đoạn đường dài hơn 500 m đã hoàn thành: “Con đường hiện nay đã khang trang sạch đẹp, không còn kẹt xe, không còn ngập úng, chúng tôi rất vui”.
Từ một con hẻm nhỏ nhếch nhác nay đã trở thành con đường rộng 5 m, xe máy, ô tô lưu thông thuận tiện, không thể không nhắc đến sự “góp tay” tích cực của các mạnh thường quân. Họ đã ủng hộ hết mình trong công tác dân vận, họ là những người có nhiều đóng góp vật chất trong quá trình triển khai làm đường.
Bà Nguyễn Thị Đính, hộ dân sinh sống tại đây cho biết: “Con đường làm xong vượt sự mong đợi không chỉ riêng tôi mà của cả bà con nơi đây. Trước đây, ở đây không có đường cống thoát nước, mùa mưa là ngập, xe qua lại khó khăn. Nhờ có mạnh thường quân đóng góp làm con đường đạt tiêu chuẩn. Lúc đầu còn băn khoăn về vấn đề tôn nền, làm đường. Nhưng sau khi hoàn thiện, bà con rất mừng”.
Bà Đính cũng mong muốn các ban ngành chính quyền, mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ và giải phóng thêm con đường này đâm thẳng ra đường Võ Văn Vân. Nếu làm được vậy sẽ tránh được kẹt xe đầu đường, khi có sự cố về hỏa hoạn cháy nổ xe cứu hỏa, cứu thương cũng có thể tiếp cận dễ dàng hơn.
Nhờ phát huy vai trò hạt nhân trong lãnh đạo và khơi dậy nội lực của người dân trong thời điểm điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Việc hoàn thiện con đường hôm nay đúng với ý Đảng lòng dân, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng nông thôn mới giàu đẹp, hiện đại, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương và phát triển đất nước.
Có mặt tại tổ 2, ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, trong những ngày này, nhìn những đứa trẻ tung tăng trên con đường nhựa mới, tôi cảm thấy xuân đã đến gần hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quy

Quy

Đường liên ấp 1 2 làm cho bà con ăn tết.bụi quá..chưa đổ nhựa.bà con trông ngóng ăn têt ko khí trong lành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm