Hành trình lập nghiệp trên đất Nhật của Trần Tuấn Anh

1
Câu chuyện khởi nghiệp của người trẻ nơi đất khách luôn là một bài toán khó và đầy thách thức, đôi khi là cả một sự liều lĩnh khiến chàng trai Trần Tuấn Anh cũng không biết bao lần đắn do khi quyết định khởi nghiệp tại đây.
Anh đã cho nhiều du học sinh khác thấy rằng: cơ hội kiếm tiền chẳng ở đâu xa, chỉ cần chăm chỉ và sáng tạo, thành công sẽ đến với bạn.
Trần Tuấn Anh sinh năm 1990, nguyên quán tại Nam Định, sinh ra và lớn lên tại Gia Lai. Khoảng 6 năm về trước, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), chàng trai 9X quyết định đi du học Nhật Bản với visa của du học sinh. Khi ấy cậu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày gắn bó với đất nước này như hôm nay.
Hành trình lập nghiệp trên đất Nhật của Trần Tuấn Anh - ảnh 1
Trần Tuấn Anh cho biết, anh là người đam mê về công nghệ của nước Nhật cũng như yêu thích phong tục tập quán và nền văn hóa đặc sắc nơi đây. Thời gian đầu sang Nhật, bên cạnh học kiến thức chuyên ngành, anh còn học thêm về kinh doanh để phát triển bản thân mình. Song song đó, anh vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm với mong muốn sau này sẽ có nhiều cơ hội với mình hơn.
Nói về những ngày đầu tiên sang Nhật Bản du học, Trần Tuấn Anh nhớ lại: “Những ngày đầu sang Nhật, tôi gặp biết bao khó khăn, trắc trở từ tiền ăn uống, tiền thuê nhà, khó khăn trong việc giao tiếp bởi tiếng Nhật chưa thật sự tốt”.
Muốn sang Nhật Bản du học là để tìm cơ hội phát triển bản thân, nên sau khi học xong và thành thạo tiếng Nhật, Trần Tuấn Anh đã quyết định cùng một người bạn mở một cửa hàng tại Tokyo chuyên về mua bán và sửa chữa máy vi tính vào năm 2018. Anh chọn công việc này một phần là do đam mê, một phần là muốn hỗ trợ những người bạn Việt Nam đang học tập và lao động tại Nhật có một địa chỉ mua bán, sửa chữa máy tính uy tín do người Việt làm chủ.
Với những người trẻ mới khởi nghiệp, đặc biệt khởi nghiệp trên một đất nước xa lạ như Trần Tuấn Anh cũng gặp phải những khó khăn nhất định.
Hiện tại ngoài công việc kinh doanh ổn định thì anh đã có một mái ấm nhỏ tại quê hương thứ 2 này

Hiện tại ngoài công việc kinh doanh ổn định thì anh đã có một mái ấm nhỏ tại quê hương thứ 2 này

“Ngày bắt đầu làm tôi gần như căng thẳng nặng vì lo lắng, từ việc chuẩn bị vốn cũng như hàng hóa, linh kiện. Bên cạnh đó, những việc như báo cáo thuế, các vấn đề về bằng cấp, giấy phép bên Nhật cũng rất khắt khe. Năm 2018 cửa hàng đi vào hoạt động và cho đến nay đã có được lượng khách ổn định trên đất Nhật Bản”, Trần Tuấn Anh chia sẻ.
Theo lời của ông chủ 9X, những vị khách đến với cửa hàng không chỉ là khách Việt Nam mà còn có cả những vị khách người Nhật Bản. Họ luôn dành cho chàng trai 9X sự ngưỡng mộ khi quyết định lập nghiệp và phát triển công việc nơi đây.
Trong tương lai, nếu công việc thuận lợi thì Trần Tuấn Anh cho biết anh sẽ mở thêm cửa hàng tại Việt Nam và sẽ cung cấp thêm nhiều đồ dùng nội địa Nhật. Anh muốn tạo ra một địa chỉ mua bán hàng Nhật uy tín, chính hãng cho người Việt Nam trước tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc Nguyen

Phuc Nguyen

giỏi. chúc các cháu gặt hái nhiều thành công

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tượng gỗ nghệ thuật Sài Gòn

Tượng gỗ nghệ thuật Sài Gòn

Đến với Gỗ Nghệ Thuật Sài Gòn bạn sẽ choáng ngợp trước những tác phẩm phong phú và tinh xảo . Trong không gian trưng bày vừa phải, nhưng có thể thấy muôn vàn sự linh động, sáng tạo trong mỗi tác phẩm của cửa hàng.