Kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm

0
Làm việc nhóm là cách thức nhiều người cùng thực hiện tốt một nhiệm vụ và hướng đến mục tiêu chung, qua đó giúp mỗi cá nhân nhận ra thiếu sót của mình để khắc phục, trở nên hoàn thiện hơn.
Vì vậy, mỗi thành viên cần phải luyện cho mình những kỹ năng làm việc nhóm để xây dựng nhóm hoàn thiện, gắn kết trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Lắng nghe người khác. Cần biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, bởi trong chúng ta không ai hoàn hảo. Những ý kiến có hay tới đâu cũng khó tránh thiếu sót, chúng ta là người lắng nghe phải phát hiện ra thiếu sót đó để góp ý, giúp cho ý tưởng được hoàn thiện hơn.
Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau. Trong cùng một nhóm, các thành viên phải biết trợ giúp lẫn nhau trong công việc. Nếu đồng đội của mình gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ. Việc này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau.
Có trách nhiệm với công việc được giao. Làm việc một mình hay nhóm cũng cần rèn luyện kỹ năng có trách nhiệm với công việc. Khi làm việc một mình, kết quả không tốt thì chỉ bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng làm việc nhóm, nếu bạn ỷ lại hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao sẽ làm ảnh hưởng đến tập thể.
Khuyến khích và phát triển cá nhân. Đây là kỹ năng dành cho người trưởng nhóm. Một thủ lĩnh có bản lĩnh và năng lực là người biết cách khuyến khích, tạo động lực, điều kiện cho các thành viên trong nhóm phát triển cá nhân ngay trong nhóm của mình. Khi một cá nhân được khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển chính là động lực để họ cố gắng hơn trong công việc và thấy giá trị bản thân được nâng cao hơn.
Vô tư, ngay thẳng. Khi làm việc nhóm, bạn hãy bỏ qua ích kỷ cá nhân, tỵ nạnh tránh va chạm, mâu thuẫn… với đồng đội. Nếu gặp tình huống thấy không hợp lý, hãy thẳng thắn góp ý ngay.
Phương châm: “Có thể bạn không phải là một học sinh xuất sắc nhưng bạn sẽ là một người thành công”
Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu Quốc Văn hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục
HỆ THỐNG TRUNG HỌC - TIỂU HỌC BÁN TRÚ - NỘI TRÚ QUỐC VĂN:
* Quốc Văn Sài Gòn
Cơ sở 1: Số 300 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM
ĐT: 028 39760721
Cơ sở 2: Số 911 Quốc lộ 1 (vòng xoay An Lạc), Q.Bình Tân, TP.HCM
ĐT: 028 39618423
* Quốc Văn Cần Thơ
Số 435 đường 30/4, P.Hưng lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
ĐT: 029 22224073
Hotline: 0906 787 555

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BMB thương hiệu loa chuyên nghiệp - sự lựa chọn hoàn hảo

BMB thương hiệu loa chuyên nghiệp - sự lựa chọn hoàn hảo

Ra đời năm 1962 tại Nhật Bản thương hiệu BMB phát triển mạnh trên thị trường quốc tế, nổi bật bởi nhiều năm kinh nghiệm và phương châm làm việc phá vỡ mọi giới hạn, BMB đã sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, tinh tế.