Nâng mức vay tạo việc làm cho người lao động lên 50 triệu đồng

0
Mức vay dành cho hộ gia đình và các đối tượng khác có những thay đổi mới.
Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9.7.2015 của Chính phủ quy định, đối tượng vay vốn chính sách hỗ trợ việc làm và quỹ quốc gia về việc làm gồm: doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh (gọi chung là cơ sở sản xuất, kinh doanh) và người lao động (NLĐ).
Về mức cho vay, trước đây hộ gia đình được vay tối đa 20 triệu đồng, nay không quy định hộ gia đình mà quy định NLĐ được vay tối đa 50 triệu đồng để tạo việc làm. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, mức vay tối đa là 1 tỉ đồng/1 dự án, nhưng vay trên 50 triệu đồng phải có tài sản bảo đảm.
Lãi suất vay được tính bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng quy định (hiện là 6,6%/năm). Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc cả 2 đối tượng trên… được hưởng lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng quy định (hiện là 3,3%/năm).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia năm 2018  /// Nguyên Bình>

Hội chợ quốc tế kết nối giao thương tại Đắk Nông

Tối 14.12, tại TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông), Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Campuchia khai mạc với sự tham gia hơn 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và nhiều doanh nghiệp nước ngoài.