Nhà máy điện Phước Hữu cung cấp vào lưới điện quốc gia 106 triệu kWh/năm

0
Ngày 6.7 vừa qua, Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã được khánh thành sau một năm khởi công.
Toàn cảnh dự án Điện mặt trời Phước Hữu nhìn từ trên cao Toàn cảnh dự án Điện mặt trời Phước Hữu nhìn từ trên cao
Toàn cảnh dự án Điện mặt trời Phước Hữu nhìn từ trên cao
Trước đó, ngày 25.5.2019 nhà máy này hòa lưới điện lần đầu tiên và ngày 20.6.2019 được chính thức công nhận đủ điều kiện vận hành thương mại. Theo tính toán, sau khi vận hành, nhà máy này sẽ cung cấp vào hệ thống điện quốc gia 106 triệu kWh/năm, tương đương khoảng 58.800 hộ dân sử dụng.
Đây là nhà máy được đánh giá là hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến của thế giới. Các tấm pin đều sử dụng công nghệ PERC để đạt năng suất lên đến 370 Wp và hiệu suất chuyển đối đạt 19,1%, trong khi tiêu chuẩn là 16%. Nhà máy sử dụng 2.828 khung giá đỡ thuộc thương hiệu Schletter (Đức) hàng đầu thế giới…
Dự án điện mặt trời Phước Hữu được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt vào ngày 31.8.2017, góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch quốc gia. Đại diện chủ đầu tư cho biết, Ninh Thuận với đặc thù của một tỉnh ven biển miền Trung, ít bão và có có số giờ nắng 2.837,8 giờ/năm, cao nhất trong cả nước, được đánh giá địa phương có lợi thế lớn để phát triển năng lượng mặt trời.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn phòng Luật sư Đa Kao

Văn phòng Luật sư Đa Kao

Văn phòng luật sư nhận tư vấn: Việt kiều ly hôn không cần về VN, Người ở nước ngoài (NN) nhận được đơn yêu cầu của người ở VN xin ly hôn, nhưng không thể trở về VN.
Rộn ràng ngày hội thực phẩm sạch tại Phú Mỹ Hưng

Rộn ràng ngày hội thực phẩm sạch tại Phú Mỹ Hưng

Chương trình Ngày Hội Xanh Phú Mỹ Hưng lần 4/2019 với chủ đề “Sống xanh - Sống khỏe” sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25.8.2019, từ 8 - 20 giờ, khu vực Hồ Bán Nguyệt (bên cạnh Crescent Mall), Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM.