NTK Thanh Thúy góp mặt Lễ tiếp nhận hiện vật - ‘Ký ức và di sản’

0
Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy trách nhiệm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật với chủ đề “Ký ức và di sản”.
NTK Thanh Thúy góp mặt Lễ tiếp nhận hiện vật - ‘Ký ức và di sản’ - ảnh 1
Các nhà thiết kế cũng đã dành tặng 20 áo dài đặc sắc cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là những tác phẩm nằm trong bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu áo dài được giới thiệu tại buổi trình diễn “Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 28.6.2020.
Tại buổi lễ, nhà thiết kế Thanh Thúy mang đến BST “Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh” tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Chị chia sẻ: “Trang phục nghệ nhân dân ca ví dặm là di sản mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương. Nó không còn là nhu cầu vật chất mà còn có ý nghĩa lịch sử - văn hóa. Đó là vẻ đẹp tinh túy của mỗi vùng miền, là bàn tay khéo léo, là khối óc tinh tế của người dân Nghệ Tĩnh xưa trong việc kết hợp trang phục để phù hợp hơn với hoàn cảnh lịch sử”.
Những hiện vật mà các tác giả trao tặng giúp làm dày thêm kho tư liệu của bảo tàng, giúp quảng bá văn hóa, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản trong mỗi người dân Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội Việt Nam lần đầu tiên vào vòng chung kết và xuất sắc giành ngôi Á quân tại cuộc thi P&G CEO Challenge 2021

Việt Nam giành ngôi Á quân cuộc thi P&G CEO Challenge 2021

Vượt qua các “đối thủ” đến từ các khu vực trên thế giới, đội Việt Nam đã đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương giành ngôi Á quân chung cuộc tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng lãnh đạo P&G CEO Challenge 2021 toàn cầu.
Hơn 180.000 xe Vios đã lăn bánh khắp Việt Nam

Ưu đãi ‘kép’ khi mua Vios trong tháng 6

Tháng 2 vừa qua, Toyota Vios phiên bản nâng cấp đã ra mắt khách hàng Việt với những thay đổi trong thiết kế, nâng cấp trang bị, tiện nghi và tính năng an toàn.