PC Quảng Nam lắp đặt thiết bị cảnh báo sự cố lưới điện

0
Áp dụng công nghệ mới vào công tác quản lý vận hành hệ thống điện, trong tháng 2.2020, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã triển khai lắp đặt các bộ chỉ thị sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI).
Lắp đặt bộ chỉ thị sự cố SRFI trên lưới trung áp của PC Quảng Nam Lắp đặt bộ chỉ thị sự cố SRFI trên lưới trung áp của PC Quảng Nam
Lắp đặt bộ chỉ thị sự cố SRFI trên lưới trung áp của PC Quảng Nam
Đây là thiết bị cảnh báo sự cố giúp theo dõi tình hình vận hành lưới điện, điều hành xử lý sự cố.
Thiết bị SRFI vừa chỉ thị sự cố bằng đèn vừa cảnh báo bằng cách gửi tin nhắn SMS đến cá nhân quản lý và máy chủ FDS đặt tại Trung tâm điều khiển của PC Quảng Nam. Bộ SRFI có thể đặt ở nơi xa trung tâm điều khiển, trên nhánh rẽ chưa được bố trí thiết bị phân đoạn. Theo lãnh đạo các Điện lực Trà My, Núi Thành, đối với lưới trung áp ở khu vực xa xôi, địa hình núi rừng phức tạp, giao thông khó khăn, khi có sự cố thì thời gian để xác định vị trí cũng như việc phân đoạn sự cố để sửa chữa tốn nhiều giờ. Với thiết bị SRFI, những hạn chế đó được khắc phục rõ rệt. Đồng thời, thiết bị này cũng giúp PC Quảng Nam nâng cao năng lực giám sát, quản lý hệ thống điện, đảm bảo vận hành cung cấp điện an toàn tin cậy hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm