Rầm rộ các hoạt động trong ‘Chiến dịch An toàn giao thông tại Hà Nam’

0
Ngày 13.11 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức phát động 'Chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam' lần thứ 3 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Diễu hành hưởng ứng Lễ phát động tuyên truyền về ATGT Diễu hành hưởng ứng Lễ phát động tuyên truyền về ATGT
Diễu hành hưởng ứng Lễ phát động tuyên truyền về ATGT
Chương trình Công ty Honda Việt Nam (HVN) với UBND tỉnh, Ban an toàn giao thông (ATGT) và Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp thực hiện.
Tỉnh Hà Nam nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc bộ với vị trí địa lý thuận lợi, nối liền với Hà Nội thông qua Quốc lộ 1A, và nối liền với các tỉnh lân cận qua các tuyến đường cao tốc trọng yếu như: 21A, 21B, 38, 38B, Cầu Giẽ - Ninh Bình… Với lợi thế về vị trí địa lý cùng những hỗ trợ phát triển công nghiệp sản xuất, Hà Nam đã và đang thu hút sự tập trung đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tại các khu công nghiệp. Song, việc phát triển kinh tế kéo theo sự gia tăng về dân số cũng như tạo ra một lượng lớn các phương tiện lưu thông hằng ngày, dẫn đến tình hình tham gia giao thông ngày càng phức tạp.
Là một trong những nhà sản xuất kinh doanh các phương tiện giao thông hàng đầu ở Việt Nam đóng trên địa bàn tỉnh, HVN nhận thức trách nhiệm trong việc phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, cải thiện hành vi tham gia giao thông, góp phần giảm TNGT trong tỉnh.
Tham dự buổi lễ có ông Uông Việt Dũng - Phó chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Trương Quốc Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, ông Phùng Văn Huệ - Trưởng Khối An toàn Công ty HVN, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của tỉnh và 1.100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên của các cơ quan, đơn vị, và trường học trên địa bàn tỉnh.
Trong buổi Lễ phát động, HVN đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh và thanh niên tỉnh Hà Nam. Sau lễ phát động đã diễn ra hoạt động diễu hành trên các tuyến phố nhằm lan tỏa tới người dân địa phương thông điệp ATGT.
“Chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam” năm thứ 3 tại tỉnh Hà Nam sẽ diễn ra chuỗi các chương trình về ATGT suốt tháng 11, gồm: các tiết học ATGT về Tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và Phán đoán rủi ro, nguy cơ mất ATGT cho hơn 500 học sinh Trường tiểu học Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm và hơn 650 học sinh Trường THCS Thanh Sơn, huyện Kim Bảng; Các hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho 300 cán bộ công nhân viên công ty thuộc KCN Đồng Văn và 30 phóng viên giao thông tỉnh Hà Nam, Hội thi tìm hiểu Luật GT và kỹ năng lái xe an toàn cho 500 sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - Cơ sở Hà Nam.
Song song với chiến dịch HVN cùng phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh triển khai các chương trình giáo dục về ATGT trong trường học cho học sinh tất cả các cấp học trong tỉnh. Đồng thời nhằm cải thiện môi trường giao thông an toàn hơn, HVN chủ động triển khai việc dán đề can phản quang cho tất cả các xe tải của các đối tác của HVN và đề xuất với các cơ quan ban ngành của tỉnh cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông trong khu công nghiệp, phối hợp với ban quản lý khu công nghiệp Đồng văn II tổ chức chia sẻ các hoạt động ATGT của Công ty HVN và đào tạo cho cán bộ các công ty trong khu công nghiệp kỹ năng đào tạo cho nhân viên về ATGT nhằm nhân rộng các hoạt động về ATGT trong khu công nghiệp từ đó có thể triển khai ra các khu công nghiệp khác trong tỉnh.
Thông qua Chiến dịch này, Honda Việt Nam muốn nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp, của nhà sản xuất ô tô, xe máy nói riêng trong việc góp phần chung tay xây dựng xã hội giao thông an toàn tại địa bàn sản xuất và trên cả nước, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng và trên cả nước nói chung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm