Trên 150 tình nguyện viên phục vụ sự kiện quốc tế ở Bình Dương

0
Sở Ngoại vụ và Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp tổ chức tuyển chọn, huấn luyện trên 150 tình nguyện viên giỏi ngoại ngữ để phục vụ sự kiện 20 năm thành lập Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) diễn ra đầu tháng 10.2018.
Tập huấn kiến thức và kỹ năng cho TNV /// Đỗ Trường Tập huấn kiến thức và kỹ năng cho TNV - Đỗ Trường
Tập huấn kiến thức và kỹ năng cho TNV
Đỗ Trường
Anh văn IELTS 6.0 trở lên
Đó là điều kiện cần trước hết để được tuyển chọn tình nguyện viên (TNV) phục vụ các đoàn khách quốc tế đến tham dự Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng WTA. Dự kiến sẽ có khoảng 350 chuyên gia, nhà khoa học, hiệu trưởng, thị trưởng các thành phố thuộc WTA sẽ tham gia hội nghị này. Theo thông báo của Tỉnh đoàn Bình Dương, TNV tham gia sự kiện lần này sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế trong sự kiện quốc tế giúp phát triển kỹ năng cho bản thân, được giao lưu văn hóa của các nước trên thế giới và nhiều quyền lợi khác sau khi tốt nghiệp và làm việc. Vừa qua, Sở Ngoại vụ và Tỉnh đoàn Bình Dương đã hoàn tất khâu tuyển chọn 150 TNV và đang thực hiện tập huấn những kỹ năng cần thiết.
Theo đó, đa số TNV được tuyển chọn hiện đang là sinh viên của các Trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU), ĐH Việt - Đức, ĐH Thủ Dầu Một… Các TNV đều có khả năng nói tiếng Anh lưu loát, trình độ IELTS đạt 6.0 trở lên hoặc tương đương và có khả năng xử lý tình huống tốt. Được biết Trường ĐH Quốc tế Miền Đông và ĐH Việt - Đức là 2 trường ĐH quốc tế ở Bình Dương có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, EIU với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từng làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chương trình đào tạo của EIU được xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ quản lý giáo dục tiên tiến.
“Đại sứ” của Bình Dương
Giảng viên và sinh viên của EIU
Giảng viên và sinh viên của EIU
Ảnh: EIU
Theo Tỉnh đoàn Bình Dương, mỗi TNV sẽ phải thực hiện nhiều công việc trong suốt thời gian diễn ra sự kiện WTA. Các TNV sẽ được chia làm 2 nhóm gồm: Nhóm thực hiện các nhiệm vụ đi theo đoàn hỗ trợ trong suốt thời gian đoàn công tác tại Bình Dương (nhóm 1) và nhóm thực hiện các nhiệm vụ hậu cần, lễ tân, hỗ trợ các đoàn tại các địa điểm tổ chức hội nghị (nhóm 2). Cụ thể, các TNV phải thực hiện công việc của một “đại sứ” của Bình Dương như: Liên hệ với đại biểu được phân công phục vụ của bên đoàn bạn để đón và hỗ trợ khách tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và hướng dẫn về khách sạn. Liên lạc trực tiếp với đại biểu để đón tiếp, hướng dẫn về địa điểm ăn, nghỉ, địa điểm dự lễ khai mạc, bế mạc, địa điểm tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ các sự kiện WTA Bình Dương hoặc hướng dẫn đến các điểm tham quan khi có yêu cầu. Đặc biệt, nhóm 1 còn phải có đủ hiểu biết về Bình Dương giới thiệu các đại biểu về danh lam, thắng cảnh và văn hóa đặc trưng của tỉnh trong thời gian đại biểu trên xe…
Trong các ngày 26-29.9, các TNV đã được các chuyên gia là CEO của Becamex Hotel, các chuyên gia đến từ WTA (Hàn Quốc), giảng viên EIU, UBND tỉnh Bình Dương, Sở Ngoại vụ, Sở VH-TT-DL Bình Dương… cung cấp, huấn luyện các kỹ năng, kiến thức về Bình Dương và phong cách lễ tân quốc tế…
Theo yêu cầu của tỉnh Bình Dương, sự kiện WTA cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của địa phương đến các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế, nhất là trong giai đoạn Bình Dương đang triển khai đề án thành phố thông minh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm