Xây dựng cầu đường: Ngành học ‘hot’ ở ĐH Duy Tân

1

Nhiều năm trở lại đây, cùng với danh hiệu “thành phố đáng sống”, Đà Nẵng còn được biết đến là “thành phố của những cây cầu”.

Những ký kết với các ĐH Mỹ đã hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập giúp SV Xây dựng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế

Những ký kết với các ĐH Mỹ đã hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập giúp SV Xây dựng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế
Những ký kết với các ĐH Mỹ đã hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập giúp SV Xây dựng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế

Chính những cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước được thiết kế đẹp và độc đáo cùng môi trường sống khá an toàn và tươi đẹp nơi đây đã tạo nên thương hiệu của một thành phố bên bờ sông Hàn.

Với mong muốn góp phần đào tạo ra những kỹ sư Xây dựng cầu đường năng động, sáng tạo, góp sức tạo nên “bộ mặt mới” cho không gian sống khắp cả nước, Đại học (ĐH) Duy Tân tuyển sinh ngành Xây dựng cầu đường năm 2017 với những chương trình đào tạo chất lượng quốc tế.

Là ngành học đào tạo nguồn nhân lực để thiết kế, sáng tạo những công trình bền vững và có tính thẩm mỹ cao, ngành Xây dựng được ĐH Duy Tân chú trọng đầu tư hợp tác quốc tế để mang về những chương trình tiên tiến có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Tiêu biểu là hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam từ năm học 2010 - 2011. ĐH Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California, trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc ĐH. Với việc chuyển giao từ 18 - 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState), sinh viên (SV) có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về Xây dựng cầu đường cũng như nhận chứng chỉ của ĐH Mỹ.

SV học Xây dựng cầu đường tại ĐH Duy Tân được chú trọng đào tạo chuyên sâu về thiết kế và thi công công trình cầu, đường. Ngoài những kiến thức đại cương theo quy định, SV sẽ được học về kiến trúc công trình cầu, đường, hầm cả trong đô thị và ngoài đô thị; học cách thiết kế, thi công, quản lý và sửa chữa các công trình cầu, đường. Trong suốt quá trình học tập, SV học ngành Xây dựng cầu đường sẽ được tiếp cận với mô hình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng) - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) đồng thời được đào tạo sâu các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tiếp cận thực tế sản xuất trong lĩnh vực xây dựng công trình cầu đường nói riêng và ngành Xây dựng công trình nói chung.

Sau 12 năm đào tạo ngành Xây dựng cầu đường, Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động gần 1.000 kỹ sư. Trong đó, có nhiều SV sau khi tốt nghiệp và làm việc đã đảm nhận được các nhiệm vụ quan trọng như: Phó giám đốc Sở Xây dựng (ĐăkNông); Trưởng phòng Kỹ thuật, Chất lượng (Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501); Phó ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố trực thuộc tỉnh (Đông Hà - Quảng Trị); Chỉ huy trưởng công trường; Chủ trì thiết kế; Giám đốc/Phó giám đốc doanh nghiệp, xí nghiệp…

SV học Xây dựng tại Duy Tân cũng đã đoạt rất nhiều giải thưởng lớn như Giải Loa Thành với giải nhất duy nhất Loa Thành 2010 và 3 giải nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm, Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan và giải ba trong cuộc thi năm sau đó, nhiều giải trong các kỳ thi Olympic cơ học, Vật lý, Toán học toàn quốc.

Mùa tuyển sinh 2017, ĐH Duy Tân sẽ trao nhiều học bổng cho SV ngành Xây dựng cầu đường, với mức học bổng từ 100% học phí toàn phần toàn khóa, hoặc 100% học phí/năm học cho thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2017 từ 23 điểm;  học bổng 50% học phí cho mọi thí sinh đăng ký vào ngành này; cùng nhiều học bổng tổng trị giá 1 tỉ đồng cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ với tổng điểm 3 môn từ 21 điểm trở lên.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
 Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, TP.Đà Nẵng.

ĐT: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111

Hotline: 1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Công

Văn Công

với tên gọi thân thương: "Thành phố của những cây cầu" thì có vẻ học ngành Cầu đường ra trường là hợp lý đó hè :D haha

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm