Bán chung cư cho cán bộ, công chức

0 Thanh Niên Online

UBND TP.Đà Nẵng vừa quyết định bán 100 căn hộ chung cư ở Khu chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông cho cán bộ, công chức có hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng, đối tượng mua chung cư là cán bộ, công chức thuộc diện thu hút nhân tài (hiện đang làm việc tại Đà Nẵng chưa được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở) và cán bộ, công chức thuộc khối Đảng, Nhà nước, Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội (có hộ khẩu tại Đà Nẵng, chưa có nhà ở). Giá bán một căn hộ chung cư là 5.246.900 triệu đồng/m2. Người mua được nộp trước 50%, còn lại thành phố cho nợ 50% trả chậm trong vòng 9 năm.

Nếu người mua nộp đủ một lần, thì thành phố bán với giá 5 triệu đồng/m2. Cán bộ, công chức muốn mua nhà chung cư theo diện này, phải gửi hồ sơ để thủ trưởng cơ quan xét duyệt trước khi chuyển đến Quỹ đầu tư phát triển thành phố để kiểm tra và trình UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.

Hữu Trà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.