ban dao hon heo

Giữ lấy nguồn gen quý

Giữ lấy nguồn gen quý

0
Chỉ hơn 211.000 ha rừng, nhưng nơi đây chứa đựng 150 loài dược liệu, có những dược liệu quý hiếm. Thế nhưng đã 96 loài có nguy cơ tuyệt chủng. Khu bảo tồn đa dạng sinh học vừa được hình thành để giữ lấy các nguồn gen quý hiếm trên vùng đất này. 
Đầu xuân nói chuyện chim biểu diễn nghệ thuật

Đầu xuân nói chuyện chim biểu diễn nghệ thuật

0
Huấn luyện các loài chim biểu diễn nghệ thuật để tạo ra sản phẩm độc đáo cho du lịch là điều không dễ chút nào, song ở đây còn làm luôn cả việc bảo tồn, nhân đàn, nuôi dưỡng các chim loài bản địa. Đó là câu chuyện đầu xuân ở bán đảo Hòn Hèo.
Lang thang bán đảo Hòn Hèo

Lang thang bán đảo Hòn Hèo

0
(iHay) Hơn 40 phút lênh đênh cùng sóng biển ra bán đảo Hòn Hèo là những phút giây thú vị lạ thường.
Thả hồn trên những bãi tắm vịnh Vân Phong

Thả hồn trên những bãi tắm vịnh Vân Phong

0
Vịnh Vân Phong rộng 80.000 ha, là vịnh biển đẹp nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa, quanh năm nước xanh trong, còn lưu giữ được vẻ thơ mộng nguyên sơ của thiên nhiên. Phía bắc Vân Phong giáp vịnh Vũng Rô phẳng lặng như tấm gương xanh, phía nam giáp bán đảo Hòn Hèo với đỉnh cao mây phủ chập chờn, phía đông giáp biển Đông xanh ngắt chân trời và phía tây giáp các xã duyên hải cận sơn của hai huyện Ninh Hòa, Vạn Ninh. Vịnh rộng mênh mông với chiều dài bờ vịnh ôm hình cung hơn 50 km - tính từ bờ cát trắng biển Đại Lãnh gần vịnh Vũng Rô đến tận bãi bờ đầm Nha Phu kề cạnh vùng biển Nha Trang. Vịnh Vân Phong xanh trong, từ bao đời đã tạo nên nhiều bãi tắm sạch đẹp (ảnh) với bờ cát trắng rộng thẳng tắp.