“Dự án” khu dân cư Hoàng Long Center City ở ấp 1, xã Tóc Tiên	 /// Ảnh: Nguyễn Long

Điều tra giám đốc vẽ dự án 'ma' lừa đảo

2
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo giám đốc công ty Hoàng Long (trụ sở ở P.Hắc Dịch, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) vẽ hàng loạt “dự án ma”.
Nhiều khách hàng đến công an tố hành vi lừa đảo của Công ty Alibaba /// Ảnh: Công Nguyên

'Tiền dưỡng già của tôi nằm ở Công ty Alibaba'

9
Ông N.N.L. (75 tuổi) đổ tiền dưỡng già vào 10 nền đất của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba), giờ thì ông L. chỉ mong lấy được tiền, không muốn con cháu biết, buồn vì việc ông bị Công ty Alibaba lừa.
Tiền mất, tật mang

Tiền mất, tật mang

0
Vụ một khách hàng đến đòi tiền và bị nhân viên Công ty Alibaba đánh phải nhập viện không chỉ thêm những minh chứng cho hoạt động vi phạm pháp luật của công ty này mà còn là lời cảnh tỉnh đối với chính những người mua bất động sản của công ty này nói riêng và thị trường nói chung.
Một “dự án ma” tại P.12, TP.Vũng Tàu bị lực lượng chức năng xử lý	 /// Ảnh: N.L

'Dự án ma' nở rộ do chính quyền buông lỏng

9
Trái với lý do rằng 'dự án ma' thường thi công vào ban đêm, ngày nghỉ nên khó phát hiện, đoàn khảo sát chỉ rõ nhiều 'dự án ma' thi công cả vào các ngày làm việc, thậm chí ngay khi có mặt đoàn khảo sát.
Thị trường đất nền khu vực Đông Nam bộ chững lại từ sau tết /// CTV

Đất nền ở Bình Dương, Đồng Nai giảm nhiệt?

0
Đồng Nai và Bình Dương luôn được coi là “hai gương mặt vàng” của làng đất nền khu vực miền Đông Nam bộ. Thế nhưng không phải đầu tư đất nền khu vực này lúc nào cũng “ngon ăn”.
Các khu đất phát mãi phần lớn là đất ruộng, vườn  /// Sơn Sơn

Vào tận triển lãm để dụ mua đất

4
Nhiều người đến tham quan triển lãm Vietbuild diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) đã nhận được lời chào mời mua đất thanh lý ngân hàng, với giá rẻ hơn thị trường đến gần 50%. 
Công trình nhà liền kề đường Nguyễn Sinh Sắc dừng thi công để giải quyết quyền lợi cho người mua  /// Ảnh: N.T

Dự án nhà liền kề nhưng lại… bán đất nền

3
Đang chờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gần 2 năm qua (thay vì 6 tháng theo hợp đồng), người dân lại hoảng hốt khi chủ đầu tư cho xây nhà trên lô đất họ đã đặt cọc.
Người dân tập trung trước Ban Quản lý dự án Tân An Huy yêu cầu giải quyết quyền lợi chính đáng  /// Ảnh: Đình Phú

Cư dân dự án Tân An Huy kêu cứu

0
Dù đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, nhưng hàng trăm cư dân mua đất dự án khu dân cư Tân An Huy (xã Phước Kiểng, H.Nhà Bè, TP.HCM) vẫn chưa nhận được nền đất.
Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đến nay chưa giải phóng mặt bằng, vẫn là đất của dân nhưng Công ty CP Địa ốc Alibaba đem bán thu về 16 tỉ đồng /// Ảnh: Đình Sơn

Bộ Công an vào cuộc vụ Alibaba

1
Chiều 23.11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an, cho biết đã làm việc với các sở, ngành tại TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba.
UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý vụ Alibaba

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý vụ Alibaba

1
Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM đã tự nhận mình là chủ đầu tư dự án và cùng với Công ty CP Địa ốc Alibaba mở bán 1.000 nền đất tại dự án này, với mức giá 5,5 triệu đồng/m2.
Dự án mà Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM tự xưng là chủ đầu tư /// Ảnh: Đình Sơn

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ Alibaba

3
Liên quan việc Công ty CP địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM tự xưng là chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII-3, có diện tích 97,58 ha, đồng loạt các cơ quan chức năng của TP.HCM đã vào cuộc để làm rõ sự việc.
Dự án mà Công ty CP địa ốc Alibaba quảng bá ở Long Thành thực chất chỉ là khu đất hoang /// Ảnh: Đình Sơn

Tự xưng là chủ đầu tư để bán đất nền

0
Đó là Công ty cổ phần địa ốc Alibaba với việc rao bán hàng chục dự án, thậm chí còn đem dự án Tây Bắc Củ Chi đi ký hợp đồng đặt cọc với khách hàng.
Khách hàng đến 'vây' Công ty Cotec Land đòi nền nhà  /// ẢNH: Đình Sơn

'Vây' chủ đầu tư đòi nền đất

1
Ngày 11.11, hàng chục khách hàng mua nền đất tại dự án Phú Gia Nhà Bè (H.Nhà Bè, TP.HCM) đã kéo đến trụ sở Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng và vật liệu xây dựng (Công ty Cotec Land) tại Q.4 (TP.HCM) giăng băng rôn 'tố' công ty này chiếm dụng tiền và yêu cầu sớm hoàn thành dự án, giao nền đất cho khách hàng.