Bán đấu giá gần 800 kỷ vật của danh ca Amy Winehouse

0 Thanh Niên Online

Gần 800 món kỷ vật của Amy Winehouse, bao gồm cả chiếc váy ngắn mà nữ ca sĩ quá cố người Anh mặc trong buổi hòa nhạc cuối cùng của cô, được đưa ra bán đấu giá.

Chiếc váy xanh đen và ví Moschino hình trái tim mà nữ ca sĩ Amy Winehouse từng đoạt giải Grammy thường xuyên sử dụng dự kiến ​​sẽ thu được từ 15.000 - 20.000 USD mỗi món khi đấu giá, theo Reuters.

Bán đấu giá gần 800 kỷ vật của danh ca Amy Winehouse - ảnh 1

Nữ ca sĩ Amy Winehouse

AFP

Martin Nolan, Giám đốc điều hành của nhà đấu giá Julien's cho biết, cha mẹ của Amy Winehouse đã quyết định đây là thời điểm thích hợp để rời xa các kỷ vật của con gái. Nữ ca sĩ qua đời vì ngộ độc rượu ở tuổi 27 vào tháng 7.2011. Buổi biểu diễn cuối cùng của cô là ở Belgrade (Serbia) trước đó một tháng.

Bán đấu giá gần 800 kỷ vật của danh ca Amy Winehouse - ảnh 2
Những chiếc đầm của Amy Winehouse bán đấu giá lần này

REUTERS

“Các bậc cha mẹ thường rất xúc động khi rời xa kỷ vật của con gái. Nhưng họ biết rằng những kỷ vật này sẽ đến tay người hâm mộ và các nhà sưu tập, bảo tàng hay các nhà đầu tư trên toàn thế giới, những người sẽ tiếp tục đánh giá cao chúng, thưởng thức chúng, giới thiệu chúng”, Martin Nolan nói. Vị này cũng cho biết gia đình nữ danh ca muốn đảm bảo rằng tất cả những người hâm mộ cô đều có cơ hội mua một thứ gì đó,

Hầu hết các trang phục của Amy Winehouse đều có giá từ 2.000 - 4.000 USD một món. Giá khởi điểm cho thắt lưng, nước hoa, giày, dép, guitar và bộ trống chỉ từ 50 - 100 USD.

Bán đấu giá gần 800 kỷ vật của danh ca Amy Winehouse - ảnh 3

Ví hình trái tim Amy Winehouse thường sử dụng

REUTERS

Amy Winehouse trở thành nghệ sĩ đột phá trên toàn thế giới nhờ vẻ ngoài độc đáo và âm nhạc đậm chất jazz. Cô đã phát hành hai album phòng thu FrankBack to Black và từng kể về việc phải chiến đấu với chứng nghiện rượu, ma túy.

Một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ tài trợ cho Quỹ Amy Winehouse nhằm mục đích “truyền cảm hứng cho trẻ em và thanh thiếu niên xây dựng lòng tự trọng, khả năng hồi phục sau nghiện ngập để họ có thể phát triển”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm