Bán đấu giá kỷ vật của Bob Dylan, Britney Spears, Kurt Cobain

0 Thanh Niên Online

Bản thảo viết tay bài Lay Lady Lay của Bob Dylan, bức tranh tự họa hiếm hoi của Kurt Cobain, thư viết tay của Britney Spears gửi cho bạn trai... nằm trong số 1.300 kỷ vật sẽ được bán đấu giá vào tháng 6, theo Reuters.

Danh ca Bob Dylan biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Firefly ở Dover, Delaware (Mỹ) hồi năm 2017 /// ẢNH: REUTERS
Danh ca Bob Dylan biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Firefly ở Dover, Delaware (Mỹ) hồi năm 2017
ẢNH: REUTERS

Một loạt bức thư viết tay của Britney Spears gửi cho bạn trai thời trung học của cô sẽ được bán đấu giá trong sự kiện Biểu tượng âm nhạc tại nhà đấu giá Julien ở Beverly Hills, California (Mỹ). Lời ca khúc Lay Lady Lay năm 1969 của Bob Dylan, được viết bằng bút chì trên tờ giấy ghi chú của một công ty gỗ, ước tính có giá bán khoảng 500.000-600.000 USD.

Martin Nolan, Giám đốc điều hành của nhà đấu giá Julien, cho biết: “Đó là món kỷ vật đắt nhất trong cuộc đấu giá vào tháng 6. Bản thảo có tất cả các ký hiệu viết tay của Bob Dylan”.

Bán đấu giá kỷ vật của Bob Dylan, Britney Spears, Kurt Cobain - ảnh 1

Lời ca khúc Lay Lady Lay năm 1969 của Bob Dylan được viết bằng bút chì

ẢNH: JULIEN’S AUCTIONS

Tranh tự họa của Kurt Cobain - thủ lĩnh ban nhạc rock lừng danh Nirvana - là bức tranh biếm họa bằng bút dạ đen mà anh tự vẽ vào năm 1992 trong chuyến lưu diễn ở Singapore cho album Nevermind của ban nhạc Nirvana.

Bức tranh mô tả ca sĩ quá cố chơi guitar với dòng chữ: “Tôi không biết đánh đàn và tôi không gặp sự phản đối nào!” dự kiến bán được 10.000-20.000 USD. Các kỷ vật của Kurt Cobain tăng giá chóng mặt trong những năm gần đây, cây guitar mà anh từng sử dụng vào năm 1993 đã được bán với giá 6 triệu USD vào năm ngoái.

Bán đấu giá kỷ vật của Bob Dylan, Britney Spears, Kurt Cobain - ảnh 2

Bức tranh tự họa của Kurt Cobain

ẢNH: JULIEN’S AUCTIONS

Bộ sưu tập các bức thư qua lại giữa Britney Spears và bạn trai Donald “Reg” Jones được viết ngay khi sự nghiệp nhạc pop của cô sắp bùng nổ vào cuối những năm 1990 ước tính khoảng 4.000-6.000 USD. Martin Nolan nhận định: “Đó là một góc của lịch sử văn hóa đại chúng và là một phần trong hành trình sự nghiệp của cô ấy”.

Năm cây đàn guitar điện Charvel EVH Art Series được Eddie Van Halen thiết kế hoa văn và sử dụng dự kiến sẽ được bán với giá lên đến 50.000 USD mỗi cây. Rocker Eddie Van Halen qua đời vì đột quỵ vào ngày 6.10.2020. Năm 2011, tạp chí Rolling Stone từng xếp anh ở vị trí số 8 trong danh sách 100 tay guitar vĩ đại nhất. Năm 2012, độc giả tờ Guitar World bình chọn Eddie Van Halen là nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cuộc đấu giá của Julien’s Auctions kéo dài hai ngày tại Beverly Hills, California (Mỹ) từ 12 đến 13.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm