Ban Đề thi tuyển sinh 2007 trả lời chính thức về đáp án đúng môn Hóa khối A

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 7.7, Ban Đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2007 (Bộ Giáo dục - Đào tạo) đã có trả lời chính thức về đáp án câu 34 mã đề 429 (tương đương câu 25 mã đề 182,...) môn Hóa khối A: Chỉ có 1 đáp án đúng duy nhất là C (như đáp án của Bộ Giáo dục đào tạo đã công bố trước đây).

Ban Đề thi tuyển sinh 2007 trả lời chính thức về đáp án đúng môn Hóa khối A

Về ý kiến của học sinh Cao Minh Hiếu (lớp 12A2 khối chuyên Toán - Tin trường đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng câu này có 2 phương án trả lời đều đúng là phương án C (dùng Cu) và phương án D (dùng Fe), bộ phận chức năng có giải thích như sau:

Theo yêu cầu của câu trắc nghiệm này là dùng 1 trong các chất: CuO, Al, Cu, Fe để làm thuốc thử nhận biết 3 a xít: HNO3, HCL và H2SO4.

Theo cách lý giải của em Hiếu, nếu dùng Fe thì chưa thể nhận biết ngay được 3 axit mà phải dùng thêm thuốc thử FeCl2 là không đúng với yêu cầu của câu hỏi (thuốc thử là những chất dùng để nhận biết ngay những chất khác, ví dụ như quỳ tím là thuốc thử để nhận biết a xit và bazơ). Chỉ có Cu mới là thuốc thử để nhận biết ngay 3 axit trên.

Vậy đáp án đúng là C (dùng Cu). Ba phương án còn lại đều sai.

Theo TTXVN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm