PC Quảng Nam: Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Đại Lộc

0
Chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), ngày 12.6, PC Quảng Nam đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Long ở thôn Lam Phụng, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc.
Ông Nguyễn Thanh Long (thứ hai, trái) tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa Ông Nguyễn Thanh Long (thứ hai, trái) tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa
Ông Nguyễn Thanh Long (thứ hai, trái) tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa
Hộ ông Nguyễn Thanh Long thuộc diện nghèo khó. Bản thân ông và hai con đều mắc bệnh, không lao động được, người vợ một mình xoay xở với vài sào ruộng để chăm lo cái ăn cho cả nhà. Được EVNCPC, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) hỗ trợ 50 triệu đồng và sự động viên của địa phương, sự giúp đỡ của người thân và láng giềng, hộ ông Long xây dựng được căn nhà đảm bảo nơi cư ngụ, ổn định cuộc sống.
Bà Nguyễn Thị Bảy, vợ ông Long tâm sự: “Nay tuy đã già nhưng tôi mừng lắm vì thỏa mơ ước là có được một ngôi nhà kiên cố để không còn phải lo lắng mỗi khi mưa gió, nhất là mỗi khi lũ về cả nhà phải đi tránh trú nhờ nhà người ta. Từ đáy lòng mình, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn ngành điện, địa phương và hàng xóm láng giềng đã giúp đỡ cho gia đình tôi”.
Hộ ông Long là 1 trong 5 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được CBCNV ngành Điện miền Trung tự nguyện đóng góp hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trong năm 2020 với tổng số tiền hỗ trợ 250 triệu đồng. Mỗi trường hợp được nhận 50 triệu đồng. Đây hoạt động vì cộng đồng xã hội tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập EVNCPC (7.10.1975 - 7.10.2020).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…