Bạn gái Sơn Tùng M-TP: 'Nhiều người nghĩ tôi ăn chơi và nổi loạn lắm'

0 Thanh Niên Online

Luôn hét toáng để che giấu sự thẹn thùng như cô gái 18 khi được nhắc đến bạn trai Sơn Tùng M-TP nhưng lại rất đằm thắm khi chia sẻ về bản thân và quá khứ đầy khó khăn. Đó chính là Thiều Bảo Trâm

Thiều Bảo Trâm hiện là "bạn gái tin đồn" của Sơn Tùng M-TP
Thiều Bảo Trâm hiện là "bạn gái tin đồn" của Sơn Tùng M-TP

Buồn và tự ái khi được nhắc với cụm từ "bạn gái Sơn Tùng"

* Mới đây, nhiều người khá bất ngờ khi Thiều Bảo Trâm tham gia Hòa âm ánh sáng -The Remix New Generation một mình mà không có chị gái Thiều Bảo Trang? 

- Trước đây tôi hoạt động theo nhóm cùng với chị Trang nhưng đã tách ra solo cách đây vài tháng và cũng chưa có hoạt động gì cụ thể. Tôi nghĩ đây là một chương trình được nhiều người quan tâm không những chỉ khán giả mà các anh chị em nghệ sĩ cũng quan tâm. Đó là cơ hội tốt để tôi thể hiện sự chăm chỉ và nghiêm túc với nghề, cho mọi người nhìn thấy sự cố gắng của mình và cũng cho mọi người biết hình ảnh mà mình sắp hướng tới là gì.

* Thật sự khá bất ngờ trước việc Trâm và Trang quyết định tách ra solo. Liệu có nguyên nhân sâu xa nào cho sự tan rã của nhóm Bee T?

- Tôi với chị Trang đã tách ra khoảng 1, 2 tháng. Trước đó, cả hai đều không nghĩ sẽ tách ra, thậm chí còn thu một album có rất nhiều bài hát chung. Tuy nhiên, tôi cũng đã hoạt động 3 năm rồi, nếu tiếp tục như vậy thì hơi dài trong khi cả hai chị em đều có hướng đi riêng. Chị Trang có phong cách "đàn bà" hơn, chuyên môn tốt hơn còn tôi thì trẻ trung hơn và đi theo con đường khác. Tôi nghĩ, đây là lúc hai người rẽ ra hai con đường để khẳng định riêng phong cách của bản thân và ai muốn gì thì làm đấy, chứ không bị gò bó vào hình tượng nhóm như trước đây nữa.

* Dẫu vậy, cả hai chị em vẫn tiếp tục hoạt động dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Phương Uyên chứ?

- Trong thời gian này, mặc dù chị Phương yên rất bận nhưng cũng cho chị em tôi nhiều lời khuyên. Còn khi tham gia The Remix, tôi hoàn toàn toàn độc lập. Mọi người thường nói tôi có sự giúp sức của chị Trang hay nhạc sĩ Phương Uyên nhưng tôi có thể khẳng định trong thời gian thi, mọi thứ tôi đều tự làm vì tôi muốn xem mình đã làm được điều gì và những điều tôi nghĩ ra có thực sự hiệu quả hay không. Nếu mãi núp trong cái bóng của mọi người, để họ lo lắng thì cũng không tốt cho tôi bởi vì tôi không có sự trưởng thành.

Bạn gái Sơn Tùng M-TP: 'Nhiều người nghĩ tôi ăn chơi và nổi loạn lắm' - ảnh 1
Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng dính nghi án hẹn hò từ nhiều năm nay

* Theo như các mùa trước thì sẽ có vòng, mỗi đội chọn cho mình một khách mời, Trâm định mời ai?

- Tôi bật mí một chút, người này rất "chất", rất thời trang. Tôi mong rằng mọi người sẽ thích sự kết hợp này. Thực sự, tôi nghĩ rằng đây sẽ là điểm nhấn trong phần thi của mình.

* "Một người rất chất"... nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến Sơn Tùng M-TP, bạn trai của Trâm. Trong cuộc thi này, Trâm có lựa chọn bài hát của Sơn Tùng để trình diễn không?

- Có thể lắm. Các bài hát của Tùng đa phần đều là những bài hit và được nhiều người yêu thích. Tôi sẽ xem xét nó có phù hợp với mình hay không, mình có làm tốt hay không... Bài hát đã được nhiều người yêu thích, đó cũng là một lợi thế vì nó khiến người ta tò mò và quan tâm hơn nhưng nó cũng là khó khăn bởi người hát bài hát đó được nhiều người yêu thích rồi, tôi hát làm sao phải có chất riêng của mình, không thể nào hát giống bài gốc được. Nếu hát không hay thì đó cũng là khó khăn và thử thách nên tôi suy nghĩ rất kĩ.

* Không muốn đề cập đến bạn trai nhưng thật sự khi nhắc đến Thiều Bảo Trâm, người ta vẫn thường nhắc đến cụm từ "bạn gái của Sơn Tùng M-TP". Trâm cảm thấy như thế nào?

- Có thể khi báo chí nhắc về tôi với cụm từ này, họ nghĩ sẽ có hiệu ứng tốt hơn nhưng tôi thì không thích như vậy. Mình cũng làm ca sĩ 3 - 4 năm trong nghề. Cách nhắc như thế làm cho tôi hơi tự ái và hơi buồn. Đôi khi nhìn vào những cái tít bài như vậy, tôi thấy tủi thân. Tôi nghĩ sẽ khó thay đổi được điều đó nên khi tham gia cuộc thi này, tôi sẽ luôn cố gắng khẳng định mình. Mong là mọi người sẽ giảm thiểu những cái tít đó và mong khán giả sẽ biết đến tôi là một ca sĩ chứ không phải gán ghép vào điều gì cả.

Không sợ nhạc sĩ Dương Khắc Linh "đì"

* Sở hữu ngoại hình khá sexy, Trâm có định khai thác triệt để lợi thế của mình trên sân khấu không?

- Trong chương trình năm nay có rất nhiều ca sĩ nữ và ai cũng sexy hết nên sexy cũng chỉ là một phần thôi. Tôi nghĩ, trên sân khấu, chỉ có tài năng mới có thể thu hút khán giả. Còn chuyện đẹp hay không đẹp, chỉ là làm sáng thêm sân khấu. Điều quan trọng đối với tôi là nhảy tốt, hát tốt, hoàn thành phần trình diễn một cách tốt nhất thôi.

Bạn gái Sơn Tùng M-TP: 'Nhiều người nghĩ tôi ăn chơi và nổi loạn lắm' - ảnh 2
Tôi đi hát cũng 3 - 4 năm rồi. Bản thân tôi rất ít khi dùng hàng hiệu, gần đây tôi mới mua cho mình 1, 2 cái túi thôi. Trước giờ, tôi sống một cuộc sống rất bình thường. Hàng ngày, tôi tự nấu cơm ở nhà, không có người giúp việc, 2 - 3 tháng tôi mới đi ăn nhà hàng một lần. Tôi không có tư tưởng "ăn chơi" nên thời gian qua cũng tiết kiệm được kha khá và sẽ dùng số tiền đó để đầu tư vào âm nhạc
Thiều Bảo Trâm
* Nếu lựa chọn, Trâm sẽ chọn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào trong cuộc thi này?

- Cái này để mọi người cảm nhận đi. Chắc chắn tôi vẫn theo đuổi hình ảnh hơi gợi cảm một chút nhưng tôi muốn có sự mạnh mẽ trong đó. Tuy nhiên, cũng tùy mỗi nơi mình xuất hiện nữa. Tôi muốn mình có phong cách riêng trên sân khấu lẫn đời thường. Xem 1, 2 vòng đầu mọi người sẽ cảm nhận điều đó. Sau đó tùy theo phản ứng của khán giả mà tôi sẽ phát triển theo hướng phù hợp nhất.

* Trong dàn thí sinh năm nay, Trâm cảm thấy ai là đối thủ mạnh nhất?

- Năm nay, tôi thấy chị Thu Thủy, Bảo Thy và Yến Trang là những người hoạt động trong nghề rất lâu, có nhiều kinh nghiệm nhưng các bạn trẻ thì có sức hút, sức trẻ và có sự sáng tạo nên ai cũng là đối thủ mạnh. Còn tôi thì phải vượt qua bản thân mình trước đã. Thực ra tôi chỉ vừa tách ra hát solo gần đây thôi. Tôi nghĩ rằng khi tôi tự tin, vượt qua bản thân mình thì tôi cũng là đối thủ mạnh cho tất cả mọi người.

* Trong dàn ban giám khảo năm nay có sự xuất hiện của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, điều đó có khiến Trâm lo lắng khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bạn trai của Trâm từng xảy ra bất đồng?

- Tôi nghĩ không có lí do gì để anh Linh "đì" tôi cả bởi vì trước đây tôi cũng quen biết anh Linh, chị Trang Pháp. Anh em làm việc chung với nhau rất nhiều và anh cũng cho tôi nhiều lời khuyên. Cả ba giám khảo đều là những người tôi làm việc qua rồi nhưng khi đi thi thì cả ba người, tôi đều sợ (Cười).

Tôi cũng rất e ngại không biết mình có làm tốt hay không. Tôi mong rằng khi tôi thể hiện trên sân khấu sẽ được sự ủng hộ của mọi người và tôi luôn luôn đón nhận sự góp ý của ba vị giám khảo.

Bạn gái Sơn Tùng M-TP: 'Nhiều người nghĩ tôi ăn chơi và nổi loạn lắm' - ảnh 4
Thiều Bảo Trâm xuất hiện tại buổi ra mắt chương trình The Remix mùa 3

* Tham gia chương trình này, chị gái và nhạc sĩ Phương Uyên hỗ trợ Trâm như thế nào?

- Khi tách ra solo, tôi muốn mọi thứ mình đều phải tự làm nhưng tất nhiên chị Trang và nhạc sĩ Phương Uyên vẫn luôn ủng hộ và cho tôi lời khuyên. Tôi sẽ chắt lọc tất cả lời khuyên đó, thấy điều gì hay, điều gì tốt và mình làm được thì mình thay đổi để làm mới bản thân. Còn hiện tại tôi vẫn đang tự làm tất cả mọi thứ, từ ý tưởng sân khấu lẫn ý tưởng bài hát. Tôi muốn mình độc lập và trưởng thành hơn chứ không lúc nào cũng có sự giúp đỡ đằng sau của mọi người.

* Trong cuộc thi này, các thí sinh phải đầu tư rất nhiều để có được những tiết mục hoành tráng và đẳng cấp. Trâm có gặp khó khăn gì về vấn đề này không?

- Tất nhiên ban tổ chức sẽ giúp đỡ cho tất cả các team. Với bản thân tôi, khi đầu tư cái gì thì tôi sẽ tận dụng triệt để cái đó, giống như trên sân khấu, tôi sẽ khai thác đạo cụ, trang phục... sao cho hiệu quả nhất. Tất nhiên mình cũng phải bỏ tiền ra để đầu tư cho sự xuất hiện trở nên ấn tượng nhất nhưng cũng phải phù hợp với hoàn cảnh của mình nữa.

Tôi đi hát cũng 3 - 4 năm rồi. Bản thân tôi rất ít khi dùng hàng hiệu, gần đây tôi mới mua cho mình 1, 2 cái túi thôi. Trước giờ, tôi sống một cuộc sống rất bình thường. Hàng ngày, tôi tự nấu cơm ở nhà, không có người giúp việc, 2 - 3 tháng tôi mới đi ăn nhà hàng một lần. Tôi không có tư tưởng "ăn chơi" nên thời gian qua cũng tiết kiệm được kha khá và sẽ dùng số tiền đó để đầu tư vào âm nhạc.

* Trâm không chờ đón một sự hỗ trợ từ người khác sao, như bạn trai chẳng hạn?

- Cuộc sống mình thì mình tự chịu trách nhiệm. Hiện tại, tôi cũng không cần ai giúp đỡ cả vì tôi cũng đang ở tuổi trưởng thành, có nghề nghiệp đàng hoàng. Lâu nay, tôi đã chạy show kiếm tiền nhưng tôi không chi tiêu vào thứ gì quá lớn nên tôi cũng có một số vốn nho nhỏ. Bản thân tôi lúc nào cũng muốn tự lập. Trong cuộc thi sắp tới, tôi cũng không bắt mọi người dành thời gian quá nhiều cho mình vì ai cũng bận rộn.

* Bước vào cuộc thi, Trâm sắp xếp thời gian hẹn hò và yêu đương như thế nào?

- Từ trước đến giờ, tôi vẫn luôn dành thời gian cho công việc bởi vì tôi vẫn quan trọng gia đình và công việc nhất. Tôi muốn mình làm sao để có sự thành công nhất định, kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ để bố mẹ không bận tâm về tiền bạc nữa, làm sao cho bố mẹ có một cuộc sống tốt đẹp nhất và tự hào về tôi.

Số lần "ăn chơi" chỉ đếm trên đầu ngón tay
* Cùng chị gái vào Sài Gòn lập nghiệp 3 - 4 năm nay, hai chị em đã trải qua những khó khăn gì?

- Khi mới vào Sài Gòn, tôi có tham gia một số cuộc thi nhỏ, tất nhiên mọi thứ rất khó khăn vì không ai có thể hướng cho mình đi theo phong cách nào. Sau khi gặp nhạc sĩ Phương Uyên (sau The Voice thì thân thiết hơn), chị đã định hướng cho hai chị em và muốn cho hai chị em vào một nhóm. Mọi thứ cứ đến như một cái duyên và tôi cứ tiếp tục như vậy.

* Được biết, gia đình cũng khá giả nhưng có khi nào hai chị em lâm vào cảnh thiếu thốn?

- Gia đình tôi không khá giả. Ba tôi làm tài xế chở hàng, 2 - 4 tháng mới về một lần. Mẹ tôi bán buôn đủ nhiều thứ từ đồng hồ cho đến điện thoại. Cả gia đình rất vất vả mới đủ miếng ăn. Có những ngày, trong bữa ăn chỉ có 7 miếng thịt, cả nhà phải chia ra mỗi người một miếng.

Khi ba chị em tôi ra Hà Nội phải ở nhà thuê, phòng rất chặt chội. Thời gian đầu, ba mẹ chu cấp cho ba chị em 2,5 triệu/tháng và cho chúng tôi một số vốn để mở shop quần áo. Sau này, chúng tôi không muốn cha mẹ chu cấp nữa vì ông bà cũng vất vả nhiều năm rồi.

Hàng ngày, ba chị em đi làm về thì thay phiên nhau trông shop. Tôi còn nhớ hình ảnh cả ba đèo nhau trên một chiếc xe chở những chồng đồ rất cao. Đó là những kí ức đẹp. Khi đã trải qua những khó khăn như vậy tôi mới thấy quý những ngày hôm nay.

* Sống giữa thủ đô, số tiền ít ỏi như vậy làm sao mà ba chị em sống được?

- Ngày trước, phòng trọ của tôi rất bé. Ngõ vào nhà chỉ vừa một chiếc xe máy. Ngày đó, ba chị em đi xe cup. Chúng tôi thường mua đồ ăn ở chợ về nấu, làm sao để giảm thiểu mọi chi tiêu và cũng không đi chơi gì nhiều. Mở shop quần áo, bán được 10 cái thì cũng có lấy một cái ra mặc, bán cũng có lãi chút xíu. Ba chị em đã cùng vượt qua khó khăn, cùng kiếm tiền trang trải cuộc sống. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất ấm áp vì luôn có gia đình bên cạnh. 

Bạn gái Sơn Tùng M-TP: 'Nhiều người nghĩ tôi ăn chơi và nổi loạn lắm' - ảnh 5
Hình ảnh cá tính và có phần nổi loạn của chị em Thiều Bảo Trâm khi còn trong nhóm Bee-T

* Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh trên Facebook của Trâm, nhiều người lại nghĩ rằng Trâm là "con nhà có điều kiện"...

- Tôi có quan niệm, dù vất vả đến đâu thì vẫn phải đẹp. Ít tiền thì tận hưởng kiểu ít, nhiều tiền thì tận hưởng kiểu nhiều. Bản thân tôi rất thích thời trang. Tuy nhiên, có những cái mọi người cứ tưởng là đồ hiệu nhưng không hề đắt tiền. Chắc do tôi biết phối đồ hay sao ấy (Cười).

Quan trọng là không để mình phải dằn vặt bản thân, đau khổ vì không được ăn miếng ngon, mặc đồ đẹp. Nếu như tôi có 10 đồng thì tôi sẽ ăn 2, 3 đồng. Nếu như có ít hơn thì tôi càng ăn ít hơn. Tôi không sợ điều đó bởi vì tôi từng trải qua khó khăn rồi.

Bạn gái Sơn Tùng M-TP: 'Nhiều người nghĩ tôi ăn chơi và nổi loạn lắm' - ảnh 6
Mọi người nhìn tôi đa phần sẽ nghĩ tôi ăn chơi hay nổi loạn lắm nhưng thực sự từ lúc vào Sài Gòn đến giờ, số lần "ăn chơi" chỉ đếm trên đầu ngón tay
Thiều Bảo Trâm
* Nếu bạn không nói, nhiều người dễ lầm tưởng Thiều Bảo Trâm chỉ toàn xài hàng hiệu. Tủ đồ của Trâm bây giờ có những bộ trang phục chỉ có giá vài trăm nghìn không?

- Có chứ. Có những lúc tôi tự thưởng cho bản thân một chiếc túi hay chiếc váy mắc tiền, có những lúc tôi lại mua chiếc áo, chiếc quần hay đôi guốc vài trăm nghìn đồng. Tôi thấy điều đó rất bình thường bởi vì tôi thích gì thì tôi mặc đó. Tôi cảm thấy cái đó hợp với tôi thì tôi mặc thôi nên tôi không quan trọng giá tiền.

* Món đồ giá trị nhất mà Trâm từng có là gì?

- Đó là một chiếc túi xách. Trước đây tôi không có "thú" mua đồ mắc tiền đâu. Sau một thời gian đi diễn, có tiền để chi tiêu hàng ngày, gửi về cho bố mẹ và một số để tiết kiệm, còn lại tôi thấy mình cũng nên tự thưởng cho bản thân một cái gì đó quý giá mà tôi có thể dùng hàng ngày và tận hưởng nó, chứ đâu thể nào giấu tiền đi một chỗ là tốt.

* Nhìn bề ngoài cá tính và có phần nổi loạn, thật bất ngờ khi Thiều Bảo Trâm lại là cô gái sống tiết kiệm và giản dị như vậy...

- (Cười) Mọi người nhìn tôi đa phần sẽ nghĩ tôi ăn chơi hay nổi loạn lắm nhưng thực sự từ lúc vào Sài Gòn đến giờ, số lần "ăn chơi" chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chẳng hạn như đi diễn hoặc sinh nhật chị Trang hay nhạc sĩ Phương Uyên được tổ chức trong bar. Tôi vào để vui thôi chứ không có hứng thú với những điều đó.

Những ngày nghỉ, tôi thường ở nhà, đôi khi tôi còn lên mạng học làm bánh, nấu ăn... Những điều đó đã ở trong con người của tôi. Khi còn bé, bà ngoại đã dạy tôi nấu nướng, chỉ cho tôi cách làm việc nhà. Đến bây giờ tôi vẫn tự tay dọn dẹp nhà cửa, tự nấu ăn... Những việc này khiến tôi nhớ về gia đình bởi đây đều là những gì mẹ tôi, bà tôi đã dạy tôi từ bé.

Cảm ơn Thiều Bảo Trâm!

Mùa thứ 3 của chương trình Hòa âm ánh sáng - The Remix New Generation đã chính thức công bố 12 đội thi gồm: Yến Trang, Thu Thủy, Bảo Thy, Hương Giang Idol, Thiều Bảo Trâm, Tim, S.T, Mai Tiến Dũng, Tronie - MiA, Yanbi - Yến Lê, S Girls và Lip B. Ba vị giám khảo của chương trình sẽ là Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương và Dương Khắc Linh. Dẫn chương trình là MC Thành Trung.
Năm nay Hòa âm ánh sáng -The Remix New Generation có sự thay đổi về cấu trúc. Trong đó, 12 thí sinh tham gia sẽ được bốc thăm số thứ tự để lựa chọn 1 trong 6 chủ đề do chương trình đưa ra. Hai thí sinh lựa chọn cùng 1 chủ đề sẽ đối đầu với nhau. Chương trình sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 6.1.2017.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm