/// Ảnh: CNBC

Cược hàng tỉ USD cổ phiếu Facebook, Amazon, Apple lao dốc

0
Không chỉ có Facebook, Amazon, Apple mà năm cổ phiếu thuộc nhóm FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet), những cái tên từng được ưu ái trong thời gian dài, đang là mục tiêu bán khống của nhiều nhà giao dịch.
Ông Andrew Left /// Ảnh: CNBC

Cổ phiếu Tesla bất ngờ 'bay cao'

0
Một trong những chuyên gia tích cực phê bình Tesla nhất vừa đổi ý, chuyển sang khen ngợi hãng sản xuất ô tô điện. Điều này giúp cổ phiếu Tesla bay cao trong ngày giao dịch 23.10 (giờ Mỹ).
Ông Elon Musk bên xe điện của hãng Tesla /// Ảnh: Reuters

Ả Rập Xê Út rót 2 tỉ USD cho Tesla

0
Quỹ đầu tư quốc gia giàu có của Ả Rập Xê Út mua cổ phần tương đối lớn trong Tesla. Đây là khoản cược táo bạo mới nhất của quỹ đầu tư được hoàng thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman giám sát.
Ông Steve Eisman /// Ảnh: Bloomberg

Doanh nhân 'The Big Short' gợi ý bán khống Deutsche Bank

0
Steve Eisman, nhà quản lý tài sản tại hãng Neuberger Berman Group, người nổi tiếng vì dự báo đúng sự sụp đổ của nợ dưới chuẩn ở Mỹ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vừa gợi ý bán khống cổ phiếu Deutsche Bank.
Anh em Tyler và Cameron Winklevoss /// Ảnh: Reuters

Tỉ phú bitcoin chỉ Bill Gates cách bán khống tiền ảo

0
Sau khi tỉ phú giàu nhì thế giới Bill Gates lên tiếng cho hay mình sẵn sàng bán khống bitcoin nếu có cách dễ dàng để làm thế, một trong hai anh em từng là tỉ phú bitcoin đầu tiên liền hiến kế cho ông.
Cần quyết liệt hơn với bán khống

Cần quyết liệt hơn với bán khống

0
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã nhiều lần nhắc nhở, thậm chí còn tuyên bố sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để truy tố hình sự các vi phạm về bán khống chứng khoán. Thế nhưng, thực tế các vi phạm vẫn cứ diễn ra.
Lại nhắc nhở về bán khống chứng khoán

Lại nhắc nhở về bán khống chứng khoán

0
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa gửi công văn đến các tổ chức kinh doanh CK (công ty quản lý quỹ, công ty CK) không được bán hoặc cho khách hàng bán CK khi không sở hữu CK (gọi là bán khống CK); không cho khách hàng vay CK để bán.