Bản mod Red Alert 2 hoàn thành sau 15 năm phát triển

0 Thanh Niên Online

Một nhóm phát triển đã phát hành bản cập nhật cuối cùng cho bản mod Mental Omega của Command & Conquer: Red Alert 2 sau 15 năm.

Theo GameRant, Command & Conquer và đặc biệt là phần mở rộng Red Alert của nó đã từng rất phổ biến, nhưng sau đó sự quan tâm từ cộng đồng dần thưa thớt và việc thiếu kinh phí duy trì đã khiến Command & Conquer phải xếp hàng chờ đợi sự phát triển khá lâu.

Bản mod Red Alert 2 hoàn thành sau 15 năm phát triển - ảnh 1

Bản mod Red Alert 2 hoàn thành sau 15 năm phát triển

METAL OMEGA

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người hâm mộ yêu mến loạt game do Westwood phát triển, và minh chứng cho điều này là một dự án về bản mod cho Command & Conquer: Red Alert 2 hiện đã hoàn thành sau hơn 15 năm phát triển bởi các modder của Mental Omega.

Thông báo hoàn thành xuất hiện trên Twitter của Speeder, nhà thiết kế chính của Mental Omega đã xác nhận với cộng đồng theo dõi. Kể từ đầu tháng 11, Speeder và nhóm đã cung cấp phiên bản mod 3.3.6 của Mental Omega lên ModDB, phiên bản cuối cùng của một bản mod lớn cho bản mở rộng Yuri's Revenge của Command & Conquer 2: Red Alert 2. Bản mod miễn phí có ‘megacampaign’ gồm 133 nhiệm vụ lớn cho 4 quân đội khác nhau.

Bản cập nhật gồm có 9 nhiệm vụ, 1 chế độ chơi mới với tất cả người chơi RTS bắt đầu ở trung tâm của bản đồ có tên Land Grab, 40 bản đồ tiêu chuẩn, 10 bản đồ Land Grab, 2 bản đồ quần đảo, 5 bản đồ biến thể KOTH, các đơn vị và tòa nhà mới, những thay đổi lớn đối với sự cân bằng của bản mod và nhiều hơn thế nữa. Đây là bản cập nhật đầu tiên trong hơn 1 năm, nhưng đối với những người hâm mộ Command & Conquer, nó đáng để chờ đợi.

Điều ấn tượng nhất về Mental Omega không chỉ là kích thước của nó mà còn là sự cống hiến của Speeder và các nhà phát triển khác đã làm việc trên bản mod trong 15 năm, lâu hơn cả nhượng quyền chính thức của Red Alert từng kéo dài.

Để ghi nhận công lao này, Electronic Arts đã cố gắng giữ cho thương hiệu Command & Conquer tồn tại ở các mức độ khác nhau trong những năm qua. Vào năm 2020, nó đã phát hành Command & Conquer: Remastered Collection, với một nỗ lực khởi động lại trò chơi trên thiết bị di động vào năm 2018 có tên Command & Conquer: Rivals. Đây là sự hỗ trợ liên tục dành cho Command & Conquer, ngay cả khi tương lai của nó không mấy chắc chắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm