Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào!

0 Thanh Niên Online

Bởi bạn sẽ bị choáng ngợp trước sắc hoa phủ khắp kinh đô của vương quốc cổ Tân  La. Bởi thành phố sống chậm của Hàn Quốc sẽ khiến bạn lạc lối. Bao say mê trỗi dậy mà chỉ dành cho người yêu mang tên… hoa anh đào.

'Nếu chúng ta nhìn thấy được sự kỳ diệu của một bông hoa, cả cuộc đời của chúng ta sẽ thay đổi' /// MINH ĐAN
'Nếu chúng ta nhìn thấy được sự kỳ diệu của một bông hoa, cả cuộc đời của chúng ta sẽ thay đổi'
MINH ĐAN

Vừa bước chân ra khỏi sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc), các thành viên tham gia đoàn Famtrip liên tuyến Hàn - Nhật của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đầu tháng 4.2019, do Công ty du lịch Tugo tổ chức, đã được đón chào bởi những hàng hoa anh đào nở trắng 2 bên đường. Tất cả cứ u u mê mê bị cuốn đi theo dấu hoa anh đào đến thành phố ven biển Gyeongju.

Như một dấu chỉ của mẹ thiên nhiên, quả  đúng “Cherry blossoms say spring”, tựa một cuốn sách ảnh của Jill Esbaum, tạm dịch hoa đào nở là mùa xuân đến. Chúng tôi còn may mắn hơn khi đặt chân đến Gyeongju đúng thời điểm rực rỡ nhất của hoa anh đào.

Mọi sự đúng là thiên thời địa lợi… nhân hòa, chúng tôi như được trao một món quà tuyệt vời. Thời gian như ngừng lại để những du khách phương xa như chúng tôi được đắm chìm trong thế giới của loài hoa đặc trưng Hàn Quốc.

Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 1
Sắc trắng hoa anh đào dễ khiến du khách phương xa lầm đường lạc lối
MINH ĐAN
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 2
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 3
Những khoảnh khắc này có lẽ không trôi vuột đi...
MINH ĐAN
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 4
... Khi mà người lữ khách đã gặp lại chính mình, trong trẻo và đẹp đẽ như sắc hoa trên đầu 
MINH ĐAN

Đi tới, đi lui, quay trái, quay phải, nhìn lên núi, hướng ra biển… chẳng thể nào thoát được khỏi cái màu trắng tinh khiết của loài hoa từng bị “nâng lên đặt xuống” trong quyết định nên giữ lại hay bỏ đi trong những thời khắc lịch sử quan trọng gắn liền hai láng giềng Hàn Quốc - Nhật Bản.

Những ngày tháng cũ để lại sau lưng, những đau thương khép cửa… người muôn năm cũ nằm lại với non sông. Chỉ có một loài hoa cứ mỗi độ xuân về, lại bừng sáng, khiến những kẻ khó tính, những người day dứt với quá khứ bỗng nhẹ lòng. Sự hân hoan, niềm hoan hỷ cứ thế tràn trề từ năm này sang tháng nọ.

Hoa anh đào đã níu chân du khách, đã chiếm giữ trái tim của những lữ khách ngày xuân chẳng bởi bề dày lịch sử, chẳng bởi một đóa hoa kiêu hãnh giữa trời mà bởi sự đan dính nhau, giữ chặt lấy nhau của hàng trăm, hàng ngàn bông hoa líu ríu chen chúc trên cây.

Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 5
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 6
Đâu đâu vào những ngày này ở Gyeongju cũng bị “bủa vây” bởi hoa anh đào
MINH ĐAN
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 7
Nếu là một cuộc dạo chơi để trỗi dậy sự yêu thương hân hoan, hoa anh đào sẽ là chất xúc tác tuyệt vời
MINH ĐAN

Ai đó trong đoàn bỗng thốt lên: "Giá như mình đi với người yêu nhỉ!" Ngay lập tức, từ xa đã có người phản đối: "Đừng dại hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào". Chút không khí lao xao nổi lên, rồi ừ hử, thôi thì dâng hẳn một tình yêu dành trọn vẹn cho hoa ngay tại đây, ngay giờ phút này cũng đủ trọn một ngăn trong trái tim mình.

Rồi chúng ta cũng, mà nói đúng hơn là phải, trở lại với bề bộn hằng ngày, làm gì có được sống trọn vẹn từng khoảnh khắc cho tình yêu như thế.

Với tôi, một kẻ tầm thường, chỉ tiếc nuối đôi chút là bản thân quá bất lực, không biết làm sao để gom hết vẻ đẹp hoa anh đào xứ kim chi vào ống kinh. Chỉ chút xíu thoáng quá thế thôi, bởi tâm trí đã được vực dậy bởi một câu trích dẫn rất nổi tiếng mà nhiều người cho là của Đức Phật: “If we could see the miracle of a single flower clearly, our whole life would change”. Tôi chỉ dám thử dịch: Nếu chúng ta nhìn thấy được sự kỳ diệu của một bông hoa, cả cuộc đời của chúng ta sẽ thay đổi.

Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 8
Du khách lưu lại khoảnh khắc đẹp cùng hoa anh đào
MINH ĐAN
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 9
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 10
Nơi này sẽ thành lối cũ với một ai đó nhưng cảm xúc mỗi mùa hoa về chắc sẽ không bao giờ cũ 
MINH ĐAN
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 11
Góc hoang sơ cũng trở nên lãng mạn
MINH ĐAN
Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào! - ảnh 12
Dạo chơi dưới bóng hoa anh đào
ANH THA

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm