Nhạc sĩ Minh Châu bức xúc lên tiếng về nạn 'ăn cướp bản quyền' trên YouTube /// N.V

Hỗn loạn thu phí bản quyền âm nhạc trên YouTube

0
Đó là vấn đề nổi cộm được nêu ra trong Đại hội đại biểu Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV - tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho quyền lợi hợp pháp của các nhà sản xuất bản ghi dưới mọi hình thức ở Việt Nam) diễn ra hôm qua 14.10 tại TP.HCM.
YouTube muốn dùng quảng cáo để 'ép' người dùng chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí /// Ảnh: AFP

YouTube 'ép' người dùng trả phí để xem video?

0
YouTube đang có một giải pháp mới trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình và người tiêu dùng có thể phải miễn cưỡng chuyển sang gói trả phí mà hãng ra mắt trong tháng này.
Cảnh báo nhắc nhở tải nhạc đã mua từ Groove Music về máy trước khi dịch vụ đóng cửa sau ngày 31.12  /// Ảnh chụp màn hình

Microsoft đóng cửa dịch vụ Groove Music

0
Microsoft đã sẵn sàng các thủ tục cuối cùng để khai tử dịch vụ Groove Music và Music Pass vào cuối năm nay, theo đúng như những gì hãng thông báo hồi tháng 9 qua.
Người dùng mạng xã hội Facebook sắp tới sẽ có cơ hội tiếp cận âm nhạc bản quyền /// Ảnh: Reuters

Facebook thách thức các ông lớn mảng nhạc trực tuyến

0
Facebook đã có những bước đi đầu tiên thách thức các đối thủ ở mảng truyền tải âm nhạc trực tuyến, bằng cách cho phép các video nhạc bản quyền được sử dụng trên mạng xã hội của hãng.
Từ tháng 10.2017, các nhà nghỉ, khách sạn trên cả nước có sử dụng ti vi sẽ tiếp tục bị thu tác quyền /// Ảnh: Khả Hòa

Hội khách sạn Đà Nẵng từ chối đóng phí tác quyền

3
Ngày 18.9, Hội khách sạn thuộc Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng có văn bản gửi UBND TP, các sở Du lịch, VH-TT và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC) kiến nghị không thu phí quyền tác giả âm nhạc tại khách sạn.
3 trang nhạc số lớn bị tố 'xài chùa'

3 trang nhạc số lớn bị tố 'xài chùa'

0

(TNO) Hôm 21.11, bà Trương Thị Thu Dung, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV), đã có công văn gửi các cơ quan chức năng và truyền thông để 'tố' một số đơn vị cố tình câu giờ nhằm xài chùa hàng ngàn tác phẩm âm nhạc trên mạng.