Bạn trẻ hào hứng hiến máu trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Hơn 300 đơn vị máu được bạn trẻ Tây Ninh và du học sinh Campuchia tham gia hiến để cứu người đúng vào thời điểm cả nước đang rất cần một lượng máu dự trữ giữa mùa dịch Covid-19.

Thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 23.4, tại Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên và bà con nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020. Trong số đó, nhiều bạn trẻ là những sinh viên Campuchia đang theo học tại Tây Ninh cũng nhiệt tình tham gia.
Bạn trẻ hào hứng hiến máu trong mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

300 đơn vị máu được hiến trong ngày 23.4

Ảnh: Giang Phương

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” từ ý nghĩa đó các cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh đã nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện. Tinh thần tình nguyện hiến máu nhân đạo trong những ngày đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp này càng nhân văn hơn.

Anh Trịnh Minh Thái, Bí thư Chi đoàn ấp Giang Tân, xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cho biết đây là lần thứ 18 anh tham gia hiến máu. Nhận thấy ý nghĩa của những giọt máu nghĩa tình trong những ngày này, anh Thái không ngần ngại đăng ký hiến máu.

Trong khi đó, nhiều du học sinh tình nguyện Campuchia đang học tập tại Tây Ninh cũng tham gia hiến máu trong đợt này.

Ry Sovan Povpirom, 20 tuổi, du học sinh năm nhất, ngụ tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia, cho biết chị đang theo học tại Trường trung cấp y tế Tây Ninh. "Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu tình nguyện, lúc đầu cũng hơi lo lắng, nhưng nghĩ đến việc hiến máu cứu người nên quyết tâm hiến máu. Nếu được, mình sẽ tiếp tục tham gia trong lần tới", Ry Sovan Povpirom nói.

Kết quả, trong buổi sáng 23.4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tây Ninh đã huy động được 300 đơn vị máu từ các bạn đoàn viên thanh niên tại Tây Ninh. Số đơn vị máu này sẽ được bàn giao cho Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bổ sung vào Ngân hàng máu của Quốc gia...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm