Bạn trẻ trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ bất ngờ vì không còn kẹt xe nhiều giờ

0 Thanh Niên Online

Trái ngược với cảnh chen chúc, khổ sở vì kẹt xe trong những ngày đầu rời TP.HCM để về quê hoặc đi du lịch, hôm nay nhiều sinh viên và bạn trẻ trở lại thành phố với tinh thần thoải mái vì đường sá thông thoáng.

Bạn trẻ trở thoải mái trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ  /// Dạ Thảo
Bạn trẻ trở thoải mái trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ
Dạ Thảo

Trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, đông đảo bạn trẻ đã rời thành phố để về quê hoặc đi du lịch và khổ sở vì cảnh kẹt xe kinh khủng ở nhiều tuyến đường trọng yếu.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên tại tuyến Quốc lộ 1 (H.Bình Chánh, TP.HCM) vào ngày nghỉ lễ cuối cùng (3.5), đường sá khá thông thoáng, bạn trẻ thoải mái chạy xe . Tại Bến xe Miền Tây, nhiều bạn trẻ  cũng cảm thấy thoải mái khi rời bến để về nhà.

Bạn trẻ trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ bất ngờ vì không còn kẹt xe nhiều giờ - ảnh 1

Bạn trẻ chạy xe máy khá thoải máy trên quốc lộ khi trở lại thành phố

Nguyễn Hải Phượng Trang, sinh viên Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, cho biết: “Tôi cứ nghĩ sẽ mệt mỏi khi trở lại thành phố nhưng hôm nay tôi ngồi xe khách khá thoải mái và đường sá thông thoáng hơn so với chuyến xe về quê Sóc Trăng kéo dài hơn 6 tiếng vì kẹt xe hôm 28.4, tức 2 ngày trước kỳ nghỉ lễ".

Còn Nguyễn Anh Đào, sinh viên Trường ĐH Văn Lang TP.HCM, cho biết cô thở phào nhẹ nhõm khi trở lại thành phố vì không còn cảnh ngồi xe hơn 10 giờ khi về quê ở TP.Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) hôm 30.4.

 
Bạn trẻ trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ bất ngờ vì không còn kẹt xe nhiều giờ - ảnh 2

Mặc dù xe đông ở một số điểm nhưng bạn trẻ trở lại thành phố với tinh thần thoải mái

Trong khi đó, một số bạn trẻ chọn cách trở về TP.HCM vài ngày trước khi kỳ nghỉ lễ kết thúc. Chẳng hạn, Nguyễn Quang Quý (28 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ anh đã rời Đà Lạt để trở lại thành phố ngay từ ngày 2.5. Anh Quý  nhanh chóng quyết định quay trở lại TP.HCM sớm vì không muốn rơi vào cảnh kẹt xe như lúc về Đà Lạt hôm 29.4. "Lên xe từ 6 giờ sáng và đến 13 giờ hôm 2.5, tôi đã có mặt ở TP.HCM”, anh Quý nói.

Bạn trẻ trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ bất ngờ vì không còn kẹt xe nhiều giờ - ảnh 3

Bạn trẻ đeo khẩu trang phòng dịch khi đi xe máy

Còn Nguyễn Mai Oanh (27 tuổi, quê H.Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cho biết cô sợ kẹt xe như lần về quê sáng 30.4 nên đã trở lại TP.HCM sớm hơn 1 ngày. Trước đó,  cô chạy xe máy dưới cái nóng oi bức hơn 4 giờ mới về tới quê ở H.Chợ Gạo, trong khi bình thường chỉ mất khoảng 2 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm