bang do

Về Cao Bằng ăn hạt dẻ Trùng Khánh

Về Cao Bằng ăn hạt dẻ Trùng Khánh

0
Về Cao Bằng mùa này bạn sẽ được thưởng thức đặc sản Cao Bằng đó là hạt dẻ Trùng Khánh. Hạt dẻ Trùng Khánh được trồng nhiều nhất ở vùng sát biên giới bởi đồng bào người Tày, Nùng.
Đồng quê Bình Định /// NGUYỄN DŨNG

Ngôn ngữ đất

3
Chiếc lá bàng đỏ rực, gió thổi lạnh, dòng sông như một bàn tay chạm vào những bờ cát. Hôm tôi đi dọc theo triền núi để tìm gốc bằng lăng tím - niềm đam mê gốc bằng lăng tím là ký ức về những ngày còn chăn bò, lũ trẻ trong làng mang giỏ xách đi hái trái dủ dẻ, buổi sáng trên núi Tình Giang có sương mù, cây cỏ xanh mướt, trước khi người trong làng có ý nghĩ sẽ đốt trụi mọi thứ để trồng cây bạch đàn lấy gỗ, thì tiếng con chim te te vẫn còn vang vọng.

Trong bối cảnh thị trường ô tô đóng băng, phân khúc sedan hạng B cũng sụt giảm mạnh

Đủ kiểu kích cầu, sedan hạng B vẫn ‘lao dốc’ doanh số

1
Các đại lý đóng cửa hơn 3 tuần thực hiện cách ly xã hội nhằm phòng tránh dịch Covid-19 khiến thị trường ô tô Việt nói chung rơi vào tình trạng “đóng băng”, doanh số nhiều mẫu sedan hạng B theo đó sụt giảm mạnh.
Dồn muối vô bao /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Nghề gieo... nước biển

2
Với người làm muối mấy năm trước, 'mùa vắng những cơn mưa' là mùa vui no đủ. Bây giờ, nắng vẫn thênh thang nhưng diêm dân thì xất bất xang bang do giá muối trượt dài.