Bằng Kiều: Lo đủ cho mỗi con mỗi căn nhà ở Mỹ và Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Nam ca sĩ Bằng Kiều cho biết hiện tại vẫn đang độc thân, tập trung chủ yếu vào công việc để lo cho các con.

Bằng Kiều cho biết hiện tại anh muốn tập trung vào công việc thay vì tình cảm /// Ảnh: FBNV
Bằng Kiều cho biết hiện tại anh muốn tập trung vào công việc thay vì tình cảm
Ảnh: FBNV

Bằng Kiều vừa trở về Việt Nam sau hơn nửa năm mắc kẹt vì Covid-19. Bên cạnh việc thẳng thắn chia sẻ về công việc, chuyễn tình cảm, giọng ca Cơn mơ băng giá khẳng định bản thân không giàu có như mọi người nghĩ. Tuy nhiên, anh vẫn chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về vật chất như nhà cửa ở Mỹ và Việt Nam cho ba cậu con trai. 

Lúc nào cũng nghĩ cảm giác của con

* Xin chào ca sĩ Bằng Kiều, mặc dù khán giả luôn nhìn thấy những hình ảnh vui vẻ, bình yên của anh trong thời gian dịch bệnh, tuy nhiên, họ cũng thắc mắc rằng liệu anh có stress khi phải xa sân khấu?

- Ca sĩ Bằng Kiều: Thật sự tôi áp lực vô cùng. Vì trong 30 năm đi hát, đây là đầu tiên tôi nghỉ hát lâu như vậy. Lần đầu, tôi không biết cảm giác bước lên sân khấu là như thế nào suốt 6 tháng trời, nếu có hoạt động thì cũng chỉ là online và trong studio thôi. Đối với tôi, nó khiến tôi rơi vào trạng thái như trầm cảm. Mặc dù nhà mình có sân vườn và mình cũng làm việc để không khiến bản thân "chôn chân" trong nhà nhưng con người đã quen với việc đi diễn, đi đây đó mà đùng một phát 6-7 tháng không được đi đâu. Đó là một điều khó khăn đấy. Bây giờ tình hình chung đã như vậy nên tôi cũng biết cân bằng. 

Bằng Kiều: Lo đủ cho mỗi con mỗi căn nhà ở Mỹ và Việt Nam - ảnh 1

Bằng Kiều về Việt Nam làm cố vấn nghệ thuật cho chuỗi private show của Nguyễn Hồng Nhung

Ảnh: BTC

* Anh là một người thuần hoạt động nghệ thuật, khi không thể đi hát, anh có gặp áp lực về kinh tế khi phải vừa chăm sóc bản thân vừa trả chi phí nuôi ba con tại Mỹ?

- Tôi từng áp lực vì mình không biết tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến đến khi nào. Nếu như biết nó diễn ra trong 3 tháng, 6 tháng hay 9 tháng là nó sẽ hết thì tôi sẽ không bị áp lực như vậy vì mình biết đúng thời điểm đó mình sẽ được đi làm. Nhưng khổ là mình lại không biết dịch bệnh này đến khi nào. May là tôi cũng có đề phòng và dự trù để ít nhất mình cũng trang trải được.

* Thời gian ở Mỹ vừa qua khán giả rất thích thú trước những bức ảnh vui vẻ của anh với vợ cũ. Anh có thể cho biết bí quyết gì giúp cả hai giữ mối quan hệ tốt đẹp để cùng chăm sóc các con?

- Tôi với Trizze Phương Trinh luôn như thế xưa nay rồi. Chúng tôi còn có 3 đứa con chung nên cả hai luôn đặt quyền lợi của các con lên hàng đầu. Chúng tôi luôn đối xử với nhau cho thật tốt, văn minh và lịch sự. Chủ yếu là người đàn ông phải có trách nhiệm đầy đủ, không để cho người phụ nữ thiệt thòi. Nhất là về mặt kinh tế. Đối với tôi, người đàn ông nên làm thế nào để người phụ nữ không phải lăn tăn. Về con cái, người khác nếu li dị thì thế nào cũng chia nhau để mỗi người đều nuôi một đứa còn tôi thì không vì tôi ở một mình và cũng không muốn tách rời mấy anh em nhau ra. Nếu muốn mấy anh em vui vẻ thì nên để chúng ở cùng nhau. Vậy nên tôi lúc nào cũng nghĩ cảm giác của con, đó là cái quan trọng nhất. Tôi thường thấy khi các bậc phụ huynh khi chia tay họ thường nghĩ đến cảm giác của mình, không nghĩ đến cảm giác của con nên chia chúng ra hay tranh giành. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra ở chúng tôi, cả hai luôn đặt quyền lợi của con lên trên hết, con thích như thế nào, con cần gì là cả hai đều đáp ứng.

Bằng Kiều: Lo đủ cho mỗi con mỗi căn nhà ở Mỹ và Việt Nam - ảnh 2

Bằng Kiều và Trizze Phương Trinh vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp vì cả hai đặt quyền lợi của các con lên hàng đầu

Ảnh: FBNV

Tôi không giàu như mọi người nghĩ

* Vậy có khi nào các con của anh muốn bố mẹ quay lại sống với nhau không?

- Không! Các con đã quen rồi. Chúng tôi đều giải thích cho con. Tôi nói rằng mẹ của các con là người rất tuyệt vời nhưng bố với mẹ sống với nhau không vui. Còn Trizze Phương Trinh cũng giải thích rằng bố là người tốt nhất nhưng lại không vui khi làm chồng. Cho nên, các con đều hiểu và các cháu chỉ cần tình thương từ bố và mẹ. 

* Anh và Trizze Phương Trinh có bao giờ xảy ra bất đồng trong việc giáo dục các con?

- Việc này chưa xảy ra vì các con đều ngoan nên chúng tôi không bị xung đột về vấn đề giáo dục. Vì chúng đều nghe lời nên cả hai cũng không có gì khúc mắc với nhau. 

* Khán giả hay tò mò về tài sản của nghệ sĩ, nhất là khi nhiều giọng ca cho biết mình có hàng chục sổ đỏ trong quá trình hoạt động. Ca sĩ Bằng Kiều có nằm trong số đó?

- Tôi thật sự không giàu có như mọi người nghĩ (cười). Tôi chỉ mua nhà vì mình cần ở. Hơn nữa, tôi chỉ hoạt động nghệ thuật đơn thuần chứ không buôn bán, kinh doanh nên không giàu như các bạn khác. Tuy nhiên, so với người khác, tôi cũng cảm thấy bản thân quá may mắn vì không có phải đi làm "đầu tắt mặt tối". 

* Còn về kênh đầu tư để giữ gìn cho con thì sao? Bất động sản có phải là điều mà anh nghĩ đến không?

- Tất nhiên, cái đó là điều tôi đặt lên hàng đầu. Người Việt Nam nhất là người Bắc luôn có truyền thống là lúc nào cũng dành dụm cho con. Ví dụ, tôi có ba con trai thì tôi cũng phải lo cho đủ ba cơ ngơi để về sau cho các con vào đời. Để ít nhất là các cháu không phải lo về nhà cửa vì có bố lo rồi. Cả ở Mỹ và Việt Nam, mặc dù mỗi căn hộ không phải cao sang gì nhưng ít nhất nó là một hành trang để các con đỡ phải lo nhiều khi vào đời. Bố mẹ thì nghĩ thế nhưng các con khi lớn lên chưa chắc đã nghĩ như thế, có khi chúng không cần (cười). 

Bằng Kiều: Lo đủ cho mỗi con mỗi căn nhà ở Mỹ và Việt Nam - ảnh 3

Mặc dù khẳng định bản thân không phải là người giàu có nhưng anh vẫn cố gắng chuẩn bị cho các con những điều kiện tốt nhất về mặt vật chất

Ảnh: FBNV

Tôi không đào hoa đến mức đó

* Trước đó, Bằng Kiều có cùng con trai lớn xuất hiện trong một vài ca khúc, vậy anh có mong muốn con trai sẽ tiếp nối sự nghiệp ca hát của mình?

- Thật ra đó cũng là đam mê của cháu. Bằng Phương yêu thích âm nhạc từ nhỏ nên cháu thích cái gì thì tôi cho đi học cái đó. Hiện giờ, cháu đang học trường Performing Art, đó là một trường cấp 3 nhưng cũng có học nghệ thuật trong trường. Cháu tự chọn trường và thi, bố mẹ chỉ ủng hộ. Tất nhiên, tôi rất vui khi con có sở thích giống mình nhưng tôi vẫn để cho con thoải mái lựa chọn, không gò ép hay bắt buộc. 

* Hiện tại, ca sĩ Bằng Kiều có đang yêu ai?

- Bây giờ thì chưa. Tôi vẫn đang dành thời gian cho công việc nhiều hơn. Tôi phải di chuyển nhiều, trong khi đó, người phụ nữ lại cần một người ổn định. 

* Anh nghĩ như thế nào khi khán giả nói rằng ca sĩ Bằng Kiều là một nghệ sĩ đào hoa?

- Đấy là mọi người nói thế thôi còn bây giờ khi so với các bạn nam chuẩn men trong showbiz thì tôi thua xa. Giới nghệ sĩ luôn bị khán giả để ý nên khi yêu ai thì mọi người cũng đều biết. 

* Từ khi trở về trạng thái độc thân, ca sĩ Bằng Kiều có được nữ đại gia nào nhắn tin tỏ tình hay có ý lo lắng cho anh suốt đời không?

- Không! Tôi không đào hoa đến mức độ đó đâu. Chưa có ai mê tôi đến mức độ muốn bao bọc tôi suốt đời đâu. 

Bằng Kiều: Lo đủ cho mỗi con mỗi căn nhà ở Mỹ và Việt Nam - ảnh 4

Bằng Kiều cho biết anh không hề giấu diếm chuyện tình cảm của mình

Ảnh: FBNV

* Tham gia vào show của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung với vai trò cố vấn, anh dự định sẽ làm điều gì để nó trở nên đặc biệt?

- Tôi là cố vấn nghệ thuật nên tôi góp ý để chương trình diễn ra một cách suôn sẻ, mượt mà. Bên cạnh đó, nó cũng mang màu sắc, dấu ấn riêng của ca sĩ Hồng Nhung và những ý tưởng của cô ấy muốn đưa vào đêm nhạc đó. Tôi đóng góp thêm ý kiến để mọi thứ chặt chẽ hơn. 

* Quyết định thực hiện show trong thời điểm hiện nay, anh có sợ thua lỗ không?

- Thật ra tôi không đứng ra trực tiếp làm bao giờ cả. Từ xưa đến nay, đều do ê-kíp của tôi thực hiện và cũng may mắn, chương trình Đêm tình nhân vẫn là một trong những show dài hơi nhất. Dù đã 6 năm rồi nhưng show vẫn cháy vé. Chúng tôi đi một con đường riêng nên khán giả ủng hộ. Tất nhiên, nhìn vào mặt bằng bây giờ làm show bán vé cũng rất "phiêu". 

* Xin cảm ơn những chia sẻ của ca sĩ Bằng Kiều!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm