Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ tiếp tục đeo bám ngôi đầu của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.

Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn Trung Quốc đã có thêm được 3 chiếc HCV từ các VĐV nữ ở môn đẩy tạ của Gong Lijiao, môn nhảy cầu 3m của Shi Tingmao và Chen Yu Fei ở nội dung đơn nữ cầu lông. Với kết quả này, đoàn Trung Quốc vẫn tạm giữ ngôi đầu bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo cho đến thời điểm này.

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ tiếp tục đeo bám ngôi đầu của Trung Quốc - ảnh 1

Shi Tingmao đoạt HCV môn nhảy cầu cho đoàn Trung Quốc

Reuters

Đoàn Mỹ vẫn xếp sau Trung Quốc với 20 HCV có được. Ngoài 3 chiếc HCV môn bơi lội đoạt được vào sáng nay, môn golf cũng giúp cho Mỹ có thêm chiếc HCV vào chiều nay. Trong khi đó, chủ nhà Nhật Bản đã bắt đầu tỏ ra "đuối sức" trong cuộc cạnh tranh này khi không có có thêm chiếc HCV nào trong ngày thi đấu 1.8.

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Mỹ tiếp tục đeo bám ngôi đầu của Trung Quốc - ảnh 2

(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm