Bánh cake nho khô

07/10/2011 18:03 GMT+7

Nguyên liệu:

- 250g bột mì.

- 300g bơ lạt.

- 250g đường cát.

- 6 quả trứng gà.

- 100g nho khô.

- 1 muỗng cà phê bột nổi.

- Rượu rhum, 2 ống va-ni.

Thực hiện:

Bột mì rây thật mịn; nho khô ngâm vào trong rượu rhum.

Dùng máy (hoặc có thể dùng đũa) để đánh tan bơ và đường. Tiếp tục đập từng quả trứng cho vào, đánh cho đến khi trứng nổi.

Cho tiếp bột mì và bột nổi vào hỗn hợp nói trên rồi khuấy đều. Sau đó trộn thêm nho khô đã ngâm rượu rhum và va-ni vào.

Thoa bơ và lót giấy vào khuôn để nướng bánh, rót bột vào khoảng 2/3 khuôn. Sau đó đặt khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 2000C trong 15 phút.

Dùng tăm xăm bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín và có đường nứt ở giữa. Có thể rắc thêm nho khô lên trên mặt bánh.

Khi bánh đã chín, cắt thành từng lát mỏng, bày ra đĩa để thưởng thức

Anh Khoa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.