[360 ĐỘ NGON] Bánh đúc Bà Già lót dạ xế chiều

[360 ĐỘ NGON] Bánh đúc Bà Già lót dạ xế chiều

0
Miếng bánh đúc mềm mềm nhưng lại có độ sánh và dẻo hòa quyện với nước chan có độ mặn ngọt vừa phải, bên trên thêm một lớp thịt xào nấm mèo và hành phi thơm vàng. Sự gia giảm trong cách chế biến khiến bánh đúc Bà Già trở thành một món ăn ngon được nhiều thực khách ưa thích.
Trận cầu hồn nhiên của trẻ thơ đảo Bé

Trận cầu hồn nhiên của trẻ thơ đảo Bé

0
Xã An Bình (còn gọi là đảo Bé) thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chỉ có diện tích 0,7 km2 nên người dân tận dụng từng chút đất để trồng hành, tỏi.
Bánh đúc nóng thu hút thực khách  /// Ảnh: Khắc Hiếu

'Nhặt vợ' bằng bánh đúc nóng nức tiếng... Hà Nội

0
Vì sao bánh đúc vẫn quen ăn nguội và mát, bây giờ lại thành thứ vừa ăn vừa thổi, khói bốc ngùn ngụt. Chưa kể, đang là món chay, bánh đúc bỗng thành ra món mặn với thịt xào mộc nhĩ rắc kín phía trên.
Bánh đúc tôm chấy dân dã cực ngon

Bánh đúc tôm chấy dân dã cực ngon

0
Thỉnh thoảng nên đổi vị cho cả nhà bằng món ăn dân dã, bánh đúc thơm béo vị cốt dừa ăn cùng tôm chấy là gợi ý thú vị.
Bánh đúc tuổi thơ

Bánh đúc tuổi thơ

0
Ngày xưa mỗi lần ăn là bằng cái muỗng tre như con dao nhỏ, chấn từng miếng bỏ vào miệng nhai mà nghe vị rất đậm đà...
Bánh đúc mắm nêm

Bánh đúc mắm nêm

0
Đông lại về, se sẽ trên cánh gió thoảng mùi rơm rạ mới cắt. Bà nói, có sẵn nắm tro trấu máy thóc đó, bà đem vô ngâm gạo, làm cho bây ít cái bánh đúc ăn sớm mai nghe.
Nhớ thương bánh đúc quê nhà

Nhớ thương bánh đúc quê nhà

0
Bánh đúc được quấy trên bếp than, sóng sánh như bột, chan thêm thịt bằm xào thơm với hành phi, rắc thêm ớt đỏ, rau thơm...
Lưu luyến gánh bánh đúc mặn Cần Thơ

Lưu luyến gánh bánh đúc mặn Cần Thơ

0
Gánh bánh đúc chẳng có gì nhiều, ngoài mấy hũ mắm, nước cốt dừa, mỡ hành, nhân tôm thịt bằm, dưa leo rau thơm và một khay bánh đúc bột trắng tinh tươm. Tôi lễ phép hỏi bà chủ rằng đây là bánh gì thì bà vừa cười vừa đáp lời, trang trọng không kém mà lại rất miền Tây nữa chứ: “Thưa cô, đây là bánh đúc mặn!”.
Làm bánh đúc nóng chan nước thịt hấp dẫn

Làm bánh đúc nóng chan nước thịt hấp dẫn

0
Xúc một miếng bánh mềm mịn được chan ngập trong hỗn hợp nước dùng, thịt cùng hành phi thơm lừng đưa lên miệng thưởng thức, bạn sẽ không ngại ngần ăn thêm cho tới khi hết sạch cả chén bánh mà vẫn thấy thòm thèm đấy. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này nhé, đặc biệt rất phù hợp cho những ngày mưa đang tới!
Bánh đúc từ quê lên phố

Bánh đúc từ quê lên phố

0
Ở Hà Nội nhiều năm về trước ai muốn thưởng thức lại món ăn chơi một thời này thường tìm đến phố Lê Ngọc Hân. Chỉ ở con phố này mới có được một đĩa bánh đúc như ý mình, vừa ăn vừa cảm nhận vị ngòn ngọt của bột gạo, vị beo béo của mỡ heo, vị nồng nồng của nước vôi… hòa quyện vào trong từng miếng bánh đúc.
Trứ danh không cần đến bảng hiệu ở Sài Gòn (Phần 02)

Trứ danh không cần đến bảng hiệu ở Sài Gòn (Phần 02)

0
Cùng khám phá những hàng quán không có bảng hiệu nhưng khi nhắc đến hầu như người Sài Gòn ai cũng biết. 6. Bún vịt "tranh thủ" hẻm 281 Lê Văn Sỹ Mới 3h15 chiều, nhiều người đã ùn ùn tới quán và ngồi vào bàn đợi sẵn, còn xe máy thì xếp hàng dài trong hẻm. Những người đến sớm có vẻ hỉ hả vì chắc chắn sẽ “được ăn”. Sở dĩ có hiện tượng này là bởi quán bún vịt hẻm 281 Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) chỉ bán trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, từ 3h30 đến 4h30 mỗi ngày. Thực ra, chủ quán bún vịt bán tại nhà riêng, khách đến ăn ngồi ở ngoài sân, phòng khách và thêm vài chỗ trước cửa nhà hàng xóm. Khách quen đã tỏ tường “phong cách” của quán thường đến sớm 15 phút, thậm chí nửa tiếng để có... chỗ ngồi, đến sau là phải đứng đợi. Rồi keng một cái, đúng 3h30 mới có ông chủ ra hỏi khách ăn gì. Tuy eo hẹp về thời gian “được ăn vịt” nhưng quán phục vụ nhanh và thái độ phục vụ không hề chảnh, mà cái “chảnh” nằm ở chỗ tại sao không bán vịt nhiều hơn!