Những ai đã từng kết hợp trái đào để pha chế trà, làm mứt hoặc bánh mới biết hương vị của nó mê hoặc đến dường nào. Bánh mì đào pudding là một trải nghiệm như thế.
Nguyên liệu:
- 2 lát bánh mì sandwich
- 3 quả đào (bạn có thể sử dụng đào hộp )
- 10 gram bơ
- 1 quả trứng
- 1/4 muỗng cà phê vani
- 1/2 cúp sữa tươi
- 30 gram đường
- 2 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
- Đào cắt bỏ vỏ, bỏ hột, thái lát mỏng dạng múi cau, ướp chung với 2 muỗng đường trong 10 phút. Cho đào vào chảo không dính rim trên lửa nhỏ, cho tiếp mật ong, đảo nhẹ tay trong khoảng 7 phút.
- Dùng máy đánh cho trứng tan, tiếp đến cho đường và bơ, sau cùng cho sữa tươi.
- Bánh mì cắt dạng quân cờ, cho bánh mì vào hỗn hợp bơ, sữa, trứng, thêm đào rồi trộn đều.
- Múc hỗn hợp ra từng chén sứ và lát từng miếng đào trên mặt ( đừng múc đầy vì khi nướng bánh sẽ nở).
- Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Nga Nguyễn (thực hiện)
Bình luận (0)