banh nam

Quán bánh Huế gây ghiền 30 năm ở trung tâm Sài Gòn

Quán bánh Huế gây ghiền 30 năm ở trung tâm Sài Gòn

0
Quầy bánh Huế của chị Trần Thị Phượng tại hẻm 51 Cao Thắng, Q.3, TP.HCM luôn nườm nượp khách. Suốt 30 năm qua, chị luôn giữ hương vị đặc trưng của món bánh do mẹ mình truyền lại.
Múc từng phần bột cho vào giữa lá, dùng tay dàn mỏng bột đặt nhưn vào giữa

Vấn vương bánh nậm xứ Huế

1
Một trong những nơi được nhiều du khách biết đến là các lò làm bánh nậm tại TT.Phú Lộc (H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Món Huế luôn cuốn hút nhờ cái ngon dân dã và giá cả "thân thiện với túi tiền" /// Ảnh: Đào Minh

Chỉ 100 ngàn ăn 'đã đời ông địa' đủ món xứ Huế

2
Bánh bột lọc, bánh bèo, bún bò, cơm hến... rất nhiều món đặc sản ở Huế nổi tiếng vừa ngon, lại rẻ, chỉ cần trong túi có 100.000 đồng là có thể vi vu ăn 'dọc ngang' từ sáng đến tối khi du lịch ở đây.
Món bánh nậm của Á hậu 1, Hoa hậu Đại Dương 2014

Món bánh nậm của Á hậu 1, Hoa hậu Đại Dương 2014

0
Hoa hậu, á hậu ngoài vẻ đẹp nhan sắc, tài năng còn yếu tố tâm hồn, công dung ngôn hạnh luôn được công chúng để ý đến. Với Hà Thu - Á hậu 1, Hoa hậu Đại Dương 2014, khả năng chế biến các món ăn Huế rất sành, trong đó có món bánh nậm, bánh bột lọc. 
“Con yêu bánh nậm!”

“Con yêu bánh nậm!”

0
“Con yêu bánh nậm !” là câu nói người Huế thường dùng để mắng yêu mấy đứa con gái cưng mà thường hay õng ẹo làm bộ làm tịch nhưng ngọt ngào và ấm áp.
Bột chiên kiểu miền Nam /// Ảnh: Khả Hòa

Đi khắp 3 miền, thưởng thức bánh bột gạo

1
Nếu miền Bắc có bánh cuốn, bánh giò…; miền Trung có bánh xèo, bánh khoái, bánh bèo, bánh nậm… thì miền Nam có nhiều món đặc trưng như bột chiên, bánh khọt…
Chuyện bún bò

Chuyện bún bò

5
Huế vốn đã sẵn trứ danh với ẩm thực. Ẩm thực Huế không phải chỉ có mỗi món bún bò, mà là một nguồn tài nguyên phong phú với nhiều món ăn đầy cá tính như cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, chè hạt sen...
Mê mệt' với những món bánh Huế

Mê mệt' với những món bánh Huế

0
(iHay) Đến Huế mà chưa thưởng thức hết những món bánh bèo, bánh nậm, lọc, ít ram, khoái... thì quả là đáng tiếc.
Đi ăn bánh canh cá lóc Quảng Trị

Đi ăn bánh canh cá lóc Quảng Trị

0
Ở Sài Gòn, bánh canh đơn thuần là tên gọi đi với món ăn kèm, như banh cánh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh giò heo, bánh canh cá... Tuy nhiên, món này ở Quảng Trị lại được gọi với cái tên khá thú vị là "cháo bột", mà khi nghe qua chắc nhiều người Sài Gòn cũng ngẩn ngơ. Điều thú vị ở món "cháo bột" này (hay còn gọi là "cháo bánh canh") là khi thưởng thức thực khách vừa gắp bằng đũa, vừa ăn bằng muỗng. Người Quảng Trị đôi khi còn gọi món này là "cháo vạt giường" nghe rất lạ tai. Bột gạo để làm món bánh canh này cũng rất công phu: gao được ngâm thật kỹ rồi mới đem xay thành bột, rồi nhào cho thật kỹ, nhào càng lâu bột càng "chín" sẽ khiến cho cọng bánh canh ngon hơn bội phần. Sau đó mới cán mỏng bột rồi thái thành những sợi nhỏ như thanh tre của vạt giường (cũng là tên của món này). Khi khách gọi thì mới luộc những thanh "vạt giường" này trong nước sôi cho đến khi chính thành từng sợi dài và không nhão là vừa ngon.
Quầy bánh Huế độc đáo bên hông chợ Bàn Cờ

Quầy bánh Huế độc đáo bên hông chợ Bàn Cờ

0
Nếu có dịp đến khu vực đằng sau chợ Bàn Cờ (hẻm 51 Cao Thắng, quận 03) vào đầu giờ chiều, bạn sẽ bắt gặp vô số quán ăn hấp dẫn. Có hẳn một bãi gửi xe nhỏ để thực khách có thể yên tâm nhẩn nha tìm kiếm món ăn mình yêu thích, từ cháo Tiều, hủ tiếu, chè Tàu, gỏi cuốn, ốc, bánh ướt... trong đó nổi bật nhất là quầy bánh Huế trước cửa số nhà 51/75. Điểm dễ nhận thấy nhất vào giờ cao điểm của quầy bánh Huế này là cả chủ lẫn nhân viên đều tất bật, luôn tay xếp các món bánh Huế vào dĩa để kịp phục vụ số đông thực khách. Một dĩa bánh Huế thập cẩm ở đây bao gồm bánh bèo, bánh nậm và bột lọc, ăn kèm với chả cây và nem chua nướng. Phủ lên trên là một lớp mỡ hành hấp dẫn cùng với bánh mì chiên (tương tự như quầy bánh Huế trong chợ Cũ hay quán 18A Cao Bá Nhạ cùng ở quận 01).
Bánh kẹo tết có gì lạ ?

Bánh kẹo tết có gì lạ ?

0
“Giá tăng nhẹ” là thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo, dù giá nguyên liệu làm bánh năm nay không tăng, trong khi kinh tế còn nhiều khó khăn, dự đoán sức mua còn thấp.
Thử làm bánh nấm nhân gà

Thử làm bánh nấm nhân gà

0
Sự kết hợp giữa các loại nấm trong một món ăn là cả một nghệ thuật tinh tế mà những đầu bếp chuyên nghiệp nhất luôn không ngừng sáng tạo, khám phá. Đầu bếp Darren Watson của khách sạn Caravelle đã đem loại nấm rừng với hương vị thanh tao, tinh tế kết đôi với “công chúa nấm” truffle mang mùi hương quyến luyến không phai trong món bánh nướng nhân gà.
Thử làm bánh nấm nhân gà

Thử làm bánh nấm nhân gà

0
Sự kết hợp giữa các loại nấm trong một món ăn là cả một nghệ thuật tinh tế mà những đầu bếp chuyên nghiệp nhất luôn không ngừng sáng tạo, khám phá.
Tìm ăn bánh Huế 'chính hiệu' ở Sài Gòn

Tìm ăn bánh Huế 'chính hiệu' ở Sài Gòn

0
Những quán bán các loại bánh Huế đúng kiểu Huế khách không tấp nập nhưng đều đặn và trung thành. Đó là bởi khẩu vị ở những nơi này dành cho những người ưa nước chấm làm từ tôm đậm đà chứ không ngọt lừ đi. Những quán Huế ở Sài Gòn có hai dạng, một là vẫn giữ gần với nguyên gốc, hai là làm cho ngọt thêm để phù hợp với khẩu vị người gốc miền Nam. Cả hai phong cách này vẫn song song tồn tại và đều sống được, bởi khách hàng gốc Nam cũng nhiều, khách hàng gốc Huế và gốc miền Trung cũng nhiều không kém. Những người gốc Huế sành ăn thường chọn quán Huế - Ngọc Trâm có "thâm niên" gần 15 năm nằm trên con đường Sư Vạn Hạnh nối dài. Nỗi nhớ quê nhiều khi quay quắt vì những chiếc bánh nhỏ nhoi như thế. Quán bán những món bánh đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Huế như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ram ít...
Tương tư ẩm thực xứ Huế

Tương tư ẩm thực xứ Huế

0
Xuýt xoa với đĩa ốc đỏ lựng ớt, cay xè trên dốc Nam Giao, bưng đĩa gọi hàng bánh bèo, nậm, lọc, ướt... vừa đi qua ngõ như một người Huế đích thực, là những phút giây tuyệt vời nhất của tôi ở cố đô.
Bánh nậm ngon bùi bột gạo

Bánh nậm ngon bùi bột gạo

0
Tùy từng vùng, từng nơi mà bánh nậm có tên gọi khác nhau như bánh gói, bánh lá... Trong mâm cúng ông bà, đám tiệc, bánh nậm luôn được nhiều người ưa thích.