Thực phẩm VN vào siêu thị Philippines

Thực phẩm VN vào siêu thị Philippines

0
Đại sứ quán VN tại Manila phối hợp với Công ty Fisherfoods cùng một số đối tác Philippines khác tổ chức sự kiện 'Tháng thực phẩm Việt Nam tại Philippines 2016' trong hệ thống siêu thị Fisher từ ngày 28.11 - 27.12.
Đổi vị với món phở cuốn dễ làm

Đổi vị với món phở cuốn dễ làm

0
Hãy thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món phở cuốn thay cho phở nước quen thuộc, đây cũng là món ngon do nhiều rau giúp giữ dáng.
Dùng hạt cà phê phát hiện formol trong bún

Dùng hạt cà phê phát hiện formol trong bún

0
(TNO) Một nhóm học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM) đã dùng hạt cà phê tươi làm chất thử phát hiện formol (chất bảo quản) trong bún và bánh phở.
120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

0
Chiều 26.12, Hội Y tế công cộng TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với a xít oxalic”. Tại đây, Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM), cho biết qua phân tích a xít oxalic trong thực phẩm từ cuối tháng 6 đến ngày 10.12 vừa qua tại Trung tâm Sắc ký Hải Đăng TP, kết quả: trong 369 mẫu (bún, bánh phở, hủ tiếu) được kiểm nghiệm, có 112 mẫu có chứa a xít oxalic, với hàm lượng từ 24,2 - 1.100 mg/kg.
19/20 mẫu bún, phở, hủ tiếu có chứa hóa chất Tinopal

19/20 mẫu bún, phở, hủ tiếu có chứa hóa chất Tinopal

0
(TNO) Ngày 17.8, Sở Y tế Đồng Tháp cho biết có tổng cộng 19/20 mẫu chế biến từ tinh bột như: bún, bánh phở, hủ tiếu, bánh tằm... trên địa bàn đều có chứa chất Tinopal với liều lượng từ 0,33 đến 14 mg/kg.
Mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở

Mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở

0
Chiều 14.8, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.HCM công bố một số kết quả bước đầu về việc kiểm tra các cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu trên địa bàn TP.
Đồng Nai: 7/49 mẫu bún, phở có chất tinopal

Đồng Nai: 7/49 mẫu bún, phở có chất tinopal

0
(TNO) Ngày 14.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả kiểm tra chất huỳnh quang trong mẫu bánh phở, bún tươi… trên địa bàn.
Đồng Nai: Tạm giữ bánh phở nhiễm hóa chất

Đồng Nai: Tạm giữ bánh phở nhiễm hóa chất

0
Ngày 24.7, Đội Quản lý thị trường số 1 - Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh phở Kim Trang (KP.1, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) do bà Nguyễn Thị Kim Trang làm chủ, phát hiện 300 kg bánh phở thành phẩm và 4 kg chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc.