Bánh tráng miệng panna cotta kiểu Ý dễ làm

0 Thanh Niên Online

Trong thế giới cực kỳ phong phú của các món tráng miệng Âu, panna cotta của Ý là một món vô cùng hấp dẫn. Kết thúc bữa ăn bằng một món thơm nức mùi kem, lại mềm mịn và mát lạnh, cho cảm giác thật dễ chịu, thật thơm tho hẳn là một lựa chọn rất hợp lý.

Bánh tráng miệng panna cotta kiểu Ý dễ làm

Trong thế giới cực kỳ phong phú của các món tráng miệng Âu, panna cotta của Ý là một món vô cùng hấp dẫn. Kết thúc bữa ăn bằng một món thơm nức mùi kem, lại mềm mịn và mát lạnh, cho cảm giác thật dễ chịu, thật thơm tho hẳn là một lựa chọn rất hợp lý. Có thể kết hợp panna cotta với bất kỳ loại trái cây theo mùa nào nhưng có lẽ sự kết đôi hoàn hảo nhất là với các loại quả mọng.

>> Tráng miệng độc đáo với chuối, xoài và chanh dây
>> Làm bánh sô cô la đắng rượu rhum đãi cả nhà
>> Làm bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia  

Bếp trưởng Tôn Thất Vĩnh - nhà hàng Âu Dine Viva (TP.HCM) đã dùng quả mâm xôi, với vị chua thanh dìu dịu cho món tráng miệng ngon lành này. Anh cũng chọn hạt vani nguyên chất trộn vào kem, khiến cho hương thơm của panna cotta càng quyến rũ.

Bánh tráng miệng panna cotta kiểu Ý dễ làm 1

Nguyên liệu

- 150 ml kem tươi

- 1/4 quả vanila nguyên chất

- 40 gr đường

- 100 gr quả mâm xôi

- 1/2 lá gelatin 

Cách làm:

- Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi để riêng.

- Hâm nóng kem và 20 gr đường chung với nhau. Trộn hạt vani cùng ½ lá gelatin cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

- Cho hỗn hợp vào ly, để vào tủ lạnh cho đông.

- Xay nhuyễn 2/3 lượng mâm xôi, nấu chung với số đường còn lại trên bếp nhỏ lửa để làm xốt.

- Lấy bánh ra khỏi ly, đặt lên đĩa. Rưới xốt mâm xôi lên. Trang trí cùng với quả mâm xôi. Có thể thêm mứt dâu tây.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.