Bánh bột lọc gói đã bóc lá chuối

Ký ức bánh xưa về trong mùa dịch

0
Ngày mưa, mùa cách ly rảnh rỗi, cả nhà giở bột ra làm bánh. Bánh gói, bánh trần từ bột sắn. Loại bánh những năm tháng chống “giặc đói”, giờ nâng cấp lên đời, bày biện hấp dẫn, nghe vọng lại một miền ký ức...
Andressa Lucas (trái) và Lauren Menegon (phải) và những chiếc bánh làm từ bột gián /// Andressa Lucas và Lauren Menegon

Bánh làm từ... bột gián

0
Andressa Lucas và Lauren Menegon, 2 sinh viên ĐH Liên bang Rio Grande (Brazil), sáng chế thành công một loại bột làm từ gián có lượng protein cao hơn 40% so với bột mì.
Bánh ít trần tôm thịt ăn mãi không chán

Bánh ít trần tôm thịt ăn mãi không chán

0
Đây là món bánh quen thuộc của người dân Nam Bộ có vỏ ngoài trắng dẻo của bột nếp, hòa với nhân đậu xanh béo và tôm thịt ngon ngọt quyến rũ bên trong.
Cách làm bánh quy Chocopie thật thơm ngon

Cách làm bánh quy Chocopie thật thơm ngon

0
Những chiếc bánh quy Chocopie từng mê hoặc bạn bởi vị chocolate thơm nồng, lớp bánh mềm mịn, ngọt ngào, nay bạn đã có thể tự làm tại nhà với công thức chi tiết dưới đây.
Thưởng thức bánh bột lọc gói Huế

Thưởng thức bánh bột lọc gói Huế

0
Nếu bánh bột lọc trần hấp dẫn bởi vị thơm của mỡ hành, ớt tươi thì bánh lọc gói là sự tinh túy của bánh hấp với vị ngon ẩn bên trong.
Dẻo thơm bánh su sê Cù Lao Chàm

Dẻo thơm bánh su sê Cù Lao Chàm

0
Ẩn sau lớp lá chuối thơm dịu bên ngoài là chiếc bánh su sê có màu vàng óng, trong suốt đến mức nhìn thấy cả lớp nhân đậu xanh bên trong.
Làm cake pops ấn tượng cho ngày Halloween

Làm cake pops ấn tượng cho ngày Halloween

0
Lễ hội Halloween đã cận kề! Hãy cùng nhau làm món bánh cake pops nhỏ xinh ngon miệng, và trang trí theo những ý tưởng độc đáo nhất của bạn nhé!
Hấp dẫn bánh gato bơ chanh và hạt poppy

Hấp dẫn bánh gato bơ chanh và hạt poppy

0
Hạt poppy thường được kết hợp với chanh giúp chiếc bánh không quá ngọt mà lại có vị chua thanh mát, mềm mịn, khi nhai có cảm giác hạt vỡ ra, càng ăn càng thích.
Ngọt thơm bánh lá dừa Bến Tre

Ngọt thơm bánh lá dừa Bến Tre

0
Độ dẻo của nếp, vị bùi của đậu, ngọt thơm của chuối, dịu nhẹ của lá dừa quyện vào vị béo nước cốt dừa đã tạo nên hương vị đặc trưng của bánh lá dừa, đặc sản quê hương Bến Tre, ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi.