(iHay) Tờ The Guardian của Anh vừa có bài viết khá dài và công phu ca ngợi món hủ tiếu Việt Nam.
>> Ăn hủ tiếu Nam Vang ở Phnom Penh
|
Theo bài báo, hủ tiếu là một đặc sản địa phương của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bánh hủ tiếu dẻo dai với con tôm tươi ngon được nuôi tại địa phương.
|
Trở về New York, tác giả của bài báo - George Black cho biết đã tìm thấy nguyên liệu để nấu món hủ tiếu này tại khu phố Little Saigon, bao gồm tôm nhập khẩu và loại bánh hủ tiếu có độ dẻo dai ngon như ở Việt Nam mà ông từng được thưởng thức. Ông đã tự tay nấu đãi con cái trong nhà món này.
|
George Black được biết đến như một nhà báo chuyên viết về biến đổi khí hậu, chính sách năng lượng và môi trường ở châu Á và Mỹ, Mỹ Latinh, nên từ bài báo hủ tiếu, ông viết nhiều đoạn khá sâu về xuất khẩu gạo, con tôm ở Việt Nam.
Nguyên Nga
Ảnh: Tú Quyên
>> 5 món hủ tiếu độc đáo nên thử ở Sài Gòn
>> Qua quận 8 tìm ăn hủ tiếu hồ
>> Về Sa Đéc nhớ ăn hủ tiếu khô
>> Tranh cãi quanh tin đồn 'nấu hủ tiếu gõ bằng chuột cống
Bình luận (0)