Báo chí Anh ưu ái Ronaldo, quên cập nhật thành tích của Messi

0 Thanh Niên Online

Sự thiếu sót này gây khó hiểu vì Messi cùng tuyển Argentina vô địch Copa America từ cách đây hơn 2 tháng, vì vậy ông Gary Lineker đã đăng dòng tweet đầy thất vọng: “Đã lâu như vậy, nhưng họ lại cho phép mình quên điều đó. Thật khó hiểu”.

Sự cố này xảy ra trong chương trình bình luận bóng đá vào tối thứ hai (Monday Night Football) của Sky Sports với các cựu danh thủ Gary Neville và Jamie Carragher thảo luận giữa Messi và Cristiano Ronaldo ai là người vĩ đại nhất?

Tuy nhiên, trong so sánh thành tích giữa Messi và Cristiano Ronaldo của Sky Sports, ở mục danh hiệu quốc tế cùng đội tuyển, danh thủ người Bồ Đào Nha có 2 danh hiệu gồm vô địch EURO 2016 và UEFA Nations League mùa 2018 - 2019, còn danh thủ người Argentina không có danh hiệu nhưng thực tế là vừa đoạt được chức vô địch danh giá Copa America.

Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter cũng nhận định: “Thật lạ lùng, truyền thông Anh có vẻ ưu ái Cristiano Ronaldo quá mức sau sự trở lại của siêu sao này ở M.U và còn tính cả danh hiệu Nations League, trong khi Copa America của Messi thì bỏ đi”.

Báo chí Anh ưu ái Ronaldo, quên cập nhật thành tích của Messi - ảnh 1

So sánh thành tích giữa Messi và Cristiano Ronaldo của Sky Sports

Chụp màn hình

Ở mùa này, cuộc đua giữa Messi và Cristiano Ronaldo trở nên thú vị hơn sau khi cả 2 đều thay đổi CLB lần lượt là đến PSG và trở về M.U, đều là những ứng viên vô địch Champions League nặng ký.

Giữa Messi và Cristiano Ronaldo hiện vẫn còn cuộc đua danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Champions League. Hiện nay Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu với 134 bàn thắng, còn Messi là 120 bàn. Hai cầu thủ xếp phía sau còn cạnh tranh là Robert Lewandowski và Karim Benzema đều lần lượt chỉ có 73 và 71 bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm