Bạo động đẫm máu tại Ai Cập, 33 người chết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đã có 33 nhân viên an ninh thiệt mạng trong 2 vụ tấn công tại Bán đảo Sinai (Ai Cập) vào hôm 24.10 và đây là 2 trong số những vụ bạo động đẫm máu nhất kề từ sau khi cựu Tổng thống Mohamed Mursi bị lật đổ hồi năm 2013, theo Reuters.

Bạo động đẫm máu tại Ai Cập, 33 người chết
Bạo động đẫm máu tại Ai Cập, 33 người chết - ảnh 1

Đã có 30 người bị giết và hơn 25 người bị thương trong vụ tấn công đầu tiên ở vùng Al-Kharouba, gần Dải Gaza, Reuters dẫn lời các nguồn tin tại Ai Cập cho biết.

Trực thăng quân sự đã chuyển người bị thương và thi thể người chết đến Cairo. Trong số này có một số sĩ quan cấp cao của quân đội, theo nguồn tin an ninh.

Đây là một vụ đánh bom xe hơi nhằm vào 2 xe bọc thép tại một trạm kiểm soát gần một doanh trại quân đội tại Bán đảo Sinai.

Vài tiếng đồng hồ sau, nhiều người đàn ông vũ trang đã xả súng vào một trạm kiểm soát khác ở al-Arish, thành phố lớn nhất vùng Bắc Sinai, làm 3 nhân viên an ninh tử vong, các quan chức Ai Cập thông báo.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm, Reuters cho hay. Ansar Bayt al-Maqdis, nhóm phiến quân hung hãn nhất tại Ai Cập, thường nhận trách nhiệm đối với các vụ tấn công tương tự xảy ra trước đây, lần này cũng chưa lên tiếng.

Reuters cho biết lực lượng an ninh Ai Cập đang phải đối đầu với các nhóm phiến quân, vốn đã sát hại hàng trăm binh sĩ và cảnh sát kể từ sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Mursi hồi tháng 7.2013. Phần lớn các vụ đụng đổ xảy ra tại Bán đảo Sinai.

Hoàng Uy

>> Tai nạn xe buýt ở Ai Cập, 30 người chết
>> Mỹ giao 10 trực thăng chiến đấu Apache cho Ai Cập
>> UAE, Ai Cập bị tố không kích ở Libya
>> Vì sao Ai Cập, Ả Rập Xê Út bí mật không kích Libya?  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.