Bão Goni tấn công Philippines, 7 người chết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 22.8, giới chức Philippines thông báo có ít nhất 7 người chết và hàng ngàn người phải sơ tán sau khi bão Goni tấn công miền bắc nước này, gây mưa to dẫn đến lở đất và lũ quét.

Bão Goni tấn công Philippines, 7 người chết

(TNO) Ngày 22.8, giới chức Philippines thông báo có ít nhất 7 người chết và hàng ngàn người phải sơ tán sau khi bão lớn Goni tấn công miền bắc nước này, gây mưa to dẫn đến lở đất và lũ quét.

Một chiếc xe hơi bị cột điện đè hư sau khi bão Goni ập vào miền bắc Philippines ngày 21.8 - Ảnh: Reuters

Một chiếc xe hơi bị cột điện đè hư sau khi bão Goni ập vào miền bắc Philippines ngày 21.8 - Ảnh: Reuters

Trong số người thiệt mạng có 6 người ở hai tỉnh Benguet và Mountain bị đá, bùn chôn vùi. Nạn nhân còn lại chết ở tỉnh Ilocos Norte sau khi bị cây ngã đè, theo AFP.

Ngoài ra, còn có 2 người mất tích, 4 người bị thương và khoảng 1.200 người phải sơ tán, theo báo cáo từ Hội đồng thảm họa quốc gia Philippines.

Vào sáng nay 22.8, bão Goni ở tại vị trí cách phía đông bắc tỉnh Cagayan (phía bắc Philippines) 140 km, với sức gió giật lên tới 195 km/giờ, theo cơ quan thời tiết quốc gia Phiippines.

Đây là cơn bão thứ 9 trong khoảng trung bình 20 cơn bão tấn công Philippines mỗi năm. Hiện bão Goni đang di chuyển về hướng Đài Loan. Giới chức vùng lãnh thổ này đã sơ tán ít nhất 1.700 du khách và nhiều người dân khỏi các đảo hẻo lánh. Nhiều văn phòng, trường học cũng đã đóng cửa từ ngày 21.8. Ngoài ra, nhiều chuyến phà và chuyến bay nội địa ở Đài Loan đã bị hủy để tránh bão.

Ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, nơi đối diện Đài Loan qua eo biển, giới chức vừa sơ tán gần 5.000 người;  gần 10.500 tàu cá đã trở về cảng để tránh bão.

Cách đây khoảng 2 tuần, bão Soudelor đã cướp đi sinh mạng của 8 người ở Đài Loan rồi đổ bộ vào Phúc Kiến cùng hai tỉnh miền đông khác của Trung Quốc là Chiết Giang và An Huy, khiến 26 người chết, gây thiệt hại kinh tế ước tính hơn 3 tỉ USD, theo Tân Hoa xã.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.