Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un ra giá phỏng vấn 1 triệu USD

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đòi các hãng truyền thông nước ngoài phải trả một số tiền khổng lồ lên đến 1 triệu USD để được quyền phỏng vấn ông nhân dịp kỷ niệm 60 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên vào ngày 27.7, theo nguồn tin của tờ Chosun Ilbo.

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un ra giá phỏng vấn 1 triệu USD

(TNO) Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đòi các hãng truyền thông nước ngoài phải trả một số tiền khổng lồ lên đến 1 triệu USD để được quyền phỏng vấn ông nhân dịp kỷ niệm 60 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên vào ngày 27.7, theo nguồn tin của tờ Chosun Ilbo.

Theo tờ báo ở Hàn Quốc vào hôm nay, 18.7, Bình Nhưỡng đã mời nhiều nhà báo nước ngoài đến tham dự sự kiện trên.

Báo Hàn Quốc: Kim Jong-un đòi giá phỏng vấn 1 triệu USD

Lời mời phỏng vấn được gửi đến các hãng truyền thông hàng đầu ở phương Tây và Nhật như AP, BBC và Kyodo News. Mức phí phỏng vấn vào khoảng 1 triệu USD, theo nguồn tin của tờ Chosun Ilbo.

Đoàn nhà báo nước ngoài đầu tiên sẽ đến Bình Nhưỡng vào hôm nay, 18.7. Nguồn tin cho biết có khả năng một hoặc hai hãng truyền thông sẽ chấp nhận trả tiền để phỏng vấn ông Kim Jong-un.

CHDCND Triều Tiên vốn loan báo vụ phóng tên lửa tầm xa vào cuối năm 2012 và vụ thử hạt nhân thứ ba vào đầu năm nay như là thành tích lớn của ông Kim và có kế hoạch tổ chức đại lễ nhân dịp kỷ niệm ngày ký hiệp định đình chiến vào năm 1953.
 
Theo Chosun Ilbo, có hàng ngàn vị khách nước ngoài cũng được mời tham dự sự kiện trên. Phía CHDCND Triều Tiên chưa đưa ra phản ứng về các thông tin nói trên của tờ Chosun Ilbo.

Sơn Duân

>> Ông Kim Jong-un tước hết quyền của mẹ kế vì “bà biết quá nhiều”
>> Triều Tiên đòi giết người tung tin ông Kim Jong-un sùng bái Hitler
>> Ông Kim Jong-un sùng bái trùm phát xít Hitler?
>> Ông Kim Jong-un kêu gọi thắt chặt quan hệ với Trung Quốc
>> Ông Kim Jong-un sẽ thăm Trung Quốc trước tháng 9?
>> Ông Kim Jong-un ra lệnh che giấu tàu hải quân
>> Ông Kim Jong-un cử đặc phái viên cấp cao đến Trung Quốc
>> Trung Quốc có kế hoạch bí mật thay thế ông Kim Jong-un?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm