Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Nằm trên đường Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM quán bánh bao kẹp của anh Trần Trụ Phong luôn thu hút thực khách gần xa ghé đến bởi món ăn không chỉ lạ tai mà ngon miệng này.

Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn - ảnh 1

Vỏ bánh bao kẹp luôn được chủ quán làm mới mỗi ngày

Nguyễn Minh Tâm

Anh Phong cho biết, tình cờ một lần xem trên mạng đoạn phim giới thiệu về món bánh bao kẹp Đài Loan với kinh nghiệm làm bếp sẵn có nên anh Phong quyết định mày mò làm ra loại bánh này. Sau đó được gia đình ủng hộ và quyết định mở bán.

Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn - ảnh 2

Anh Phong chủ quán bánh bao kẹp

Nguyễn Minh Tâm

Dù học theo món bánh bao kẹp Đài Loan, thế nhưng theo anh Phong chia sẻ, món bánh bao kẹp tại quán của anh đã được biến tấu đôi chút ở phần nhân bánh nhằm tạo ra sự đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với người Sài Gòn.

Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn - ảnh 3

Nhân thịt xé BBQ do chủ quán tự làm

Nguyễn Minh Tâm

“Cái bánh bao ở Đài Loan theo mình biết là bánh bao kẹp nhân ba rọi kho với lại cải chua, đậu phộng thì ở đây mình cũng sáng tạo ra thêm những loại nhân khác, khoảng 5 loại mới để cho mọi người có sự lựa chọn. Sáng mình chuẩn bị làm bột bánh bao, chuẩn bị các phần nhân làm sẵn để chiều mình có hàng mình bán.”, anh Trụ Phong cho biết.

Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn - ảnh 4

Thực khách đang đợi mua bánh bao kẹp tại quán anh Phong

Nguyễn Minh Tâm

Các loại nhân bánh bao kẹp tại đây bao gồm: Nhân gà chiên, xào bulgogi kiểu Hàn Quốc, thịt xé BBQ, nhân cá hồi phô mai, thịt nướng và thịt heo kho Đài Loan. Bên cạnh phần nhân thì vỏ bánh bao ở đây cũng được chủ quán chú trọng nghiên cứu thử nghiệm trong 3 tháng để tạo ra phần vỏ bánh ưng ý. Theo nhiều thực khách chia sẻ, vỏ bánh bao kẹp khi ăn có độ mềm, xốp nhẹ và đặc biệt không bị dính răng khi ăn so với các loại vỏ bánh bao khác.

Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn - ảnh 5

Chủ quán sử dụng hộp đựng giấy đựng bánh bao nhằm bảo vệ môi trường

Nguyễn Minh Tâm

Theo nhiều thực khách, lý do họ tìm đến và thưởng thức các món bánh tại quán của anh Phong là vì sự tò mò với cái tên “Bao Kẹp”. 

Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn - ảnh 6

Bánh bao kẹp thịt xé BBQ được nhiều bạn trẻ ưa thích tại đây

Nguyễn Minh Tâm

“Mình hay đi làm qua đường này, nay đi làm thấy món này lạ, chưa ăn bao giờ thì vào ăn thử. Mình ăn 2 cái, cá hồi với bò, mình thích nhất bánh bao nhân vị bò. Giá được mà, mình dễ lắm ăn ngon là được à.”, anh Khắc Phúc, Q.8, TP.HCM chia sẻ 

Bao kẹp món ăn vừa xuất hiện đã “gây bão” tại Sài Gòn - ảnh 7

Giá các món bánh bao ở đây giao động từ 28.000 đồng đến 38.000 đồng.

Nguyễn Minh Tâm

Còn gì tuyệt vời bằng được “vỗ về” cho chiếc bao tử của mình bằng một cái bánh bao kẹp thơm phức với phần nhân đầy ắp, hấp dẫn vào buổi xế chiều. Xe bánh bao kẹp của anh Phong bán từ thứ hai đến thứ 7 hằng tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bánh đúc Phan Đăng Lưu nay đã không còn “chảnh” ?

Bánh đúc Phan Đăng Lưu nay đã không còn “chảnh” ?

Quán bánh đúc trong con hẻm nhỏ trên đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận, TP.HCM) nổi tiếng không chỉ bởi hương vị mà còn bởi phong cách phục vụ, trong thời gian gần có nhiều ý kiến cho rằng chủ quán đã thân thiện, vui vẻ hơn với khách hàng