Bạo loạn đẫm máu, nhiều vụ chặt đầu trong nhà tù Ecuador

0 Thanh Niên Online

Số người chết vì bạo loạn tại một trong những nhà tù lớn nhất của Ecuador đã lên tới 116 người, bao gồm một số vụ chặt đầu. Ngoài ra, nhiều tù nhân khác đã bị thương.

Bạo lực nổ ra vào đêm 28.9 tại Penitenciaria del Litoral ở tỉnh Guayas, nơi diễn ra các cuộc ẩu đả đẫm máu giữa các băng đảng để giành quyền kiểm soát nhà tù trong những tháng gần đây. Đây là diễn biến bạo lực gây thương vong nhiều nhất từng được ghi nhận trong hệ thống nhà tù của Ecuador.

Bạo loạn đẫm máu, nhiều vụ chặt đầu trong nhà tù Ecuador - ảnh 1

Người thân của tù nhân thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại nhà tù Penitenciaria del Litoral chờ đợi bên ngoài nhà xác để nhận dạng người chết ở Guayaquil (Ecuador), ngày 30.9

Reuters

Các cuộc đụng độ tương tự diễn ra vào tháng 2 và tháng 7 năm nay tại nhiều nhà tù khác nhau trên khắp nước này, khiến hơn 100 người thiệt mạng. Hàng chục người đã tập trung tại nhà tù, tìm kiếm thông tin về người thân và yêu cầu các quan chức chịu trách nhiệm về sự an toàn của các tù nhân.

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso cho biết nhà nước sẽ hỗ trợ gia đình của các tù nhân đã thiệt mạng và bị thương, và nói rằng rằng ông sẽ cử lực lượng an ninh bổ sung và cấp ngân sách để tránh lặp lại sự việc tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm